Top sách phân tích kỹ thuật chứng khoán hay

Phân tích kỹ thuật là một trong những kiến ​​thức quan trọng trong lĩnh vực đầu tư. Dưới đây là Top sách phân tích kỹ thuật chứng khoán hay dành cho nhà đầu tư sẽ cung cấp cho bạn hệ thống kiến ​​thức cơ bản và những công cụ hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán là gì?

Phân tích kỹ thuật là phương pháp cần dựa trên biểu đồ, đồ thị, quan sát biến động giá và khối lượng giao dịch của cổ phiếu để phân tích biến động cung cầu đối với cổ phiếu. Qua đó, nhà đầu tư có thể chỉ ra hướng để biết khi nào nên mua, bán hay nắm giữ cổ phiếu trên thị trường.

Lợi ích của Phân tích kỹ thuật chứng khoán nhà đầu tư với việc quan sát diễn biến cổ phiếu trên biểu đồ có thể nắm bắt cơ hội để mua bán hoặc nắm giữ cổ phiếu. Tính toán thời gian cực kỳ quan trọng và duy nhất Phân tích kỹ thuật có thể giúp nhà đầu tư có đủ kỹ năng, kiến ​​thức và tầm nhìn để ra quyết định.

Top 7 sách phân tích kỹ thuật chứng khoán cho nhà đầu tư

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z – Steven B. Achelis

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z - Steven B. Achelis 
Phân tích kỹ thuật từ A đến Z – Steven B. Achelis

Steven B. Achelis là người sáng lập và cựu chủ tịch của Equis International, Inc (Equis.com), nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ phân tích đầu tư hàng đầu thế giới. Là một nhà giao dịch và nhà phân tích đầu tư giàu kinh nghiệm, Achelis viết rất nhiều bài báo về thời điểm thị trường chứng khoán.

Achelis cũng là một lập trình viên xuất sắc và là tác giả của nhiều phần mềm phân tích đầu tư. Trong đó có MetaStock – một trong những phần mềm phân tích kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay.

“Phân tích kỹ thuật từ A đến Z” được coi là cuốn sách “gối đầu giường” và cũng là bách khoa toàn thư cho nhà đầu tư. Nửa đầu của cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mới làm quen với phân tích kỹ thuật, giới thiệu các khái niệm và thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực này. Phần thứ hai dành cho những người đã sử dụng phân tích kỹ thuật chứng khoán, trình bày các giải thích ngắn gọn về nhiều công cụ phân tích kỹ thuật ở định dạng có thể tìm kiếm được.

Sự ra đời của cuốn sách “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z” sẽ nâng cao nhận thức và tăng cường sử dụng phân tích kỹ thuật. Qua đó, sách giúp người dùng nâng cao hiệu quả đầu tư.

“Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính” – James Chen

“Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính” - James Chen 
“Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính” – James Chen

James Chen, CMT, là Giám đốc Nội dung Giao dịch và Đầu tư tại Investopedia. Đồng thời, ông cũng là Giám đốc Nghiên cứu của Gain Capital. Trước đây, ông là Giám đốc Chiến lược tại FX Solutions, công ty hàng đầu thế giới về giao dịch ngoại hối. Ông là diễn giả thường xuyên tại các hội nghị trong ngành và là tác giả của nhiều bài viết về chiến lược giao dịch tiền tệ và phân tích kỹ thuật cho các tạp chí tài chính lớn.

Tham Khảo Thêm:  Mê mẩn vẻ đẹp của Nam Ô Rocks Đà Nẵng

“Essential Tools for Technical Analysis of Financial Markets” được coi là cuốn sách nhập môn dành cho những nhà đầu tư mới làm quen với phân tích kỹ thuật chứng khoán trên thị trường tài chính. Cuốn sách sẽ giải thích cho nhà đầu tư về những vấn đề cơ bản nhất của phân tích kỹ thuật như cơ sở lý thuyết, điểm mạnh của phân tích kỹ thuật, các nguyên tắc áp dụng trong phân tích, các chỉ báo, chiến lược giao dịch và quản lý rủi ro khi đầu tư.

Nói cách khác, cuốn sách này đã giúp các nhà đầu tư, các nhà giao dịch có cái nhìn toàn diện, tổng quan về các công cụ và hệ thống phân tích kỹ thuật chứng khoán.

“The New Trading for a Living” – Alexander Elder

“The New Trading for a Living” – Alexander Elder 
“The New Trading for a Living” – Alexander Elder

“The New Trading for a Living” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1993 và trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới. Cuốn sách luôn đứng đầu trong danh sách những cuốn sách được đọc nhiều nhất, khi mọi người giới thiệu bạn bè và các công ty tài chính chứng khoán thường tặng quà cho khách hàng mới.

Cuốn sách này tập trung vào tâm lý, thủ thuật giao dịch và quản lý tiền như ba trụ cột của một nhà giao dịch thành công. Nhưng có một yếu tố thứ tư ràng buộc chúng lại với nhau. Yếu tố kết nối các yếu tố khác là ghi nhật ký giao dịch cẩn thận.

Sách đặc biệt thích hợp cho các Day Trader (Giao dịch hàng ngày).

“Japanese Candlestick Charting Techniques” – Steve Nison

“Japanese Candlestick Charting Techniques” - Steve Nison 
“Japanese Candlestick Charting Techniques” – Steve Nison

 

Steve Nison là một trong những người đầu tiên nhận được chứng chỉ CMT (Chartered Market Technician). Ông là một tác giả và diễn giả nổi tiếng, người đi tiên phong trong việc giới thiệu các biểu đồ hình nến của Nhật Bản đến thế giới phương Tây.

Cuốn sách “Kỹ thuật vẽ biểu đồ nến Nhật” giúp nhà đầu tư tiếp cận mô hình nến Nhật. Các mẫu hình nến mà chúng ta vẫn áp dụng cho đến ngày nay như Engulfing, Shooting Star, v.v.. đều được giải thích rất cặn kẽ và chi tiết.

Tham Khảo Thêm:  Đà Lạt Wonders Park nơi check-in đẹp như ở “trời Tây”

Cuốn sách tập trung vào các mô hình nến, không đề cập đến các công cụ và chỉ báo quan trọng khác nên phù hợp với những người đã nghiên cứu về phân tích kỹ thuật chứng khoán lâu năm hơn. Nếu bạn tò mò hay quan tâm đến hai từ “nến Nhật” này thì hãy đọc ngay bài viết này.

“Tư duy nhanh và chậm” – Daniel Kahneman

Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất về phân tích kỹ thuật là “Thinking Fast and Slow” của Daniel Kahneman. Nhờ cuốn sách này mà tác giả Daniel Kahneman đã đoạt giải Nobel kinh tế cho sự nghiệp của mình.

“Tư Duy Nhanh Hay Chậm” là cuốn sách sẽ đi sâu giải thích những đóng góp của ông cho tư duy hiện đại, tâm lý học hay kinh tế học hành vi ngày nay. Từ đó, khi chúng ta có sự thay đổi về tư duy, chúng ta có thể thực hiện phân tích kỹ thuật chứng khoán tài chính một cách rất dễ dàng.

Cuốn sách này sẽ đi sâu nghiên cứu về tâm lý và suy nghĩ của con người. Mặc dù không phải là một cuốn sách chuyên sâu về phân tích kỹ thuật trong lĩnh vực tài chính, nhưng chính những thay đổi trong tư duy sẽ cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về phân tích kỹ thuật trong thị trường tài chính giao dịch. bản dịch hiện hành.

Điều này cũng khẳng định rằng, muốn hiểu người khác thì trước hết cần phải hiểu chính mình. Cũng giống như để dự báo xu hướng cũng như dự đoán thị trường chứng khoán trong giao dịch một cách chính xác, trước hết chúng ta cần nhìn vào thực tế hay những biến động hiện tại của nó.

“Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts” – Nicole Elliott

“Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts” – Nicole Elliott 
“Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts” – Nicole Elliott

Hệ thống giao dịch Ichimoku Kinko Hyo hay còn gọi là “Đồ thị thoáng qua cân bằng thị trường” từ lâu đã là một trong những hệ thống giao dịch rất phổ biến. Các nhà đầu tư từ phương Tây đến châu Á đã áp dụng thành công trên các thị trường từ cổ phiếu, trái phiếu, vàng, hàng hóa, phái sinh, quyền chọn hay thị trường ngoại hối. ngoại hối (ngoại hối)…

Với người phương Tây, kỹ thuật chứng khoán này chỉ bắt đầu phổ biến từ năm 2007, khi cuốn sách tiếng Anh đầu tiên về hệ thống này được xuất bản. Sau khi tác giả của nó đã dành 10 năm nghiên cứu và sử dụng hệ thống phân tích Ichimoku Clouds này tại các văn phòng thương mại của Nhật Bản, Vương quốc Anh và trên toàn thế giới. Đó chính là cuốn sách của tác giả Nicole Elliott “Ichimoku Charts Trading System – Biểu đồ Ichimoku”

Tham Khảo Thêm:  Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) tăng vốn lên 3.533 tỷ đồng, hợp tác với các đối tác đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc

Trong khi đó tại Việt Nam, kỹ thuật và hiểu biết về hệ thống giao dịch này chỉ mới được phổ biến trong vài năm trở lại đây. Tài liệu về nó còn rất ít và còn nhiều thiếu sót. Chủ yếu là tự phát theo hình thức “thầy dạy, học nghề” chứ chưa có sổ sách chính thức về hệ thống này. Có thể nói “Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts – Biểu đồ Ichimoku” là cuốn sách đầu tiên và đầy đủ nhất về hệ thống giao dịch cực kỳ hiệu quả này.

“Người đàn ông đánh bại mọi thị trường” – Edward Thorp

“Người đàn ông đánh bại mọi thị trường” – Edward Thorp 
“Người đàn ông đánh bại mọi thị trường” – Edward Thorp

Trong lịch sử chỉ có một người khiến các ông chủ sòng bạc Las Vegas cũng như các nhà quản lý quỹ ở Phố Wall phải nể phục – Giáo sư Edward Thorp. Giáo sư toán học, tay cờ bạc hàng đầu và nhà đầu tư huyền thoại, Edward Thorp được mệnh danh là Bố già cờ bạc, Warren Buffett của tất cả các nhà giao dịch.

“Người đàn ông đánh bại mọi thị trường” không phải là cuốn sách dành cho các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về các hệ thống giao dịch. Cuốn sách này giống như một cuốn tiểu sử về con đường xây dựng trí óc của Edward Thorp. Khi bạn theo dõi quá trình chuyển hóa tâm trí của Thorp, bạn sẽ nhận ra ông đã trở thành một trong những nhà giao dịch vĩ đại như thế nào.

Tư duy thông thái, kiến ​​thức uyên bác gắn liền với thực tế của Thorp đã được hệ thống hóa và trình bày trong cuốn sách. Điều này giúp các nhà đầu tư trên thị trường tài chính vững vàng vượt qua “cơn bão” trong những thời điểm khó khăn nhất. Đồng thời, những kiến ​​thức này sẽ giúp chúng ta phát hiện những nguy cơ lừa đảo, lừa đảo của thị trường tài chính để có thể tránh xa. Từ đó bảo vệ thành quả và đồng tiền “mồ hôi xương máu” của mình.

Top 7 cuốn sách phân tích kỹ thuật kinh điển
Top 7 cuốn sách phân tích kỹ thuật kinh điển 

Như vậy, với 7 cuốn sách kinh điển về phân tích kỹ thuật chứng khoán trên đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thị trường giao dịch tài chính. Đồng thời giúp bạn phân tích những biến động và xu hướng hiện tại của thị trường. Từ đó, bạn có thể đưa ra dự báo đúng đắn cho hướng đi của mình.

Trên đây là Top sách phân tích kỹ thuật chứng khoán hay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Related Posts

thi-truong-chung-khoan-thang-hoa-cafebusiness

Thị trường chứng khoán khởi sắc, cổ phiếu VIB thiết lập kỷ lục

CafeBusiness – Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tái tạo sức hút và đưa thị trường lên một phiên giao dịch sống động với tăng điểm và…

cong-ty-co-phan-dau-tu-ldg-cafebusiness

Cổ phiếu LDG giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay sau tin tiêu cực

CafeBusiness – Mặc dù không còn nhộn nhịp như phiên hôm qua, thị trường chứng khoán vẫn sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Tình…

TOP 10+ truyện kinh dị hay nhất hiện nay 2023

[ad_1] Truyện kinh dị hay nhất là một thể loại truyện hay không bao giờ hết hot. không những có thông tin thu hút, tình tiết ly kỳ mà còn đan xen những tuyến…

Làng chài Bích Đầm là điểm đến yên bình ở Nha Trang

Nếu bạn muốn tìm một nơi yên bình để thư giãn tâm hồn, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, làng chài Bích…

Khám phá cảnh du lịch Nha Trang bên dòng sông Cái

Nha Trang là một trong những thành phố du lịch thu hút nhiều du khách của các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ. Nhắc đến địa…

Đi Hàn Quốc mua gì về làm quà cho người thân, bạn bè?

Hàn Quốc luôn nổi tiếng về ẩm thực, thời trang, là thủ phủ của nhân sâm, linh chi và nhiều mặt hàng như điện tử, mỹ phẩm,……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *