Văn khấn thần linh rằm tháng Bảy chuẩn theo văn khấn cổ truyền Việt Nam

Rằm tháng Bảy (hay lễ Vu Lan) không chỉ là ngày rằm như thường lệ mà còn là ngày lễ tốt lành để những người con báo đáp công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và tìm về cội nguồn. Thông thường, vào rằm tháng 7, các gia đình luôn làm mâm cơm cúng tươm tất để dâng cúng thần linh, tổ tiên.

Vì sao rằm tháng 7 đặc biệt?

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là “Tháng cô hồn”. Theo truyền thuyết, 15 ngày đầu tháng 7 âm lịch là ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để cho các vong linh được trở về trần gian thăm người thân và hưởng lễ vật do người dân cúng tế. Và ngày 15 là ngày “cuối cùng” để các vong linh về âm phủ và không nhận đồ cúng.

Chính vì vậy, vào ngày rằm tháng 7, người Việt luôn chuẩn bị mâm lễ cúng chúng sinh để cúng tế cho những cô hồn sẽ về dương thế với mong muốn linh hồn sớm được siêu sinh trở lại.

Có thể bạn đã biết cách đọc văn khấn cúng ngày rằm, mùng 1 hàng tháng nhưng bạn đã biết cách soạn văn khấn cúng thần tài chuẩn chưa? Mời các bạn xem bài viết này để biết văn khấn đúng theo văn khấn cổ truyền của nước ta nhé!

Yêu cầu đối với cúng rằm tháng 7

Các chuyên gia khuyên các gia đình nên cúng Phật, thần linh, tổ tiên vào buổi sáng. Thờ sinh linh vào buổi chiều và đêm, bởi theo quan niệm của người xưa đây là thời điểm các vong linh trở về địa ngục nên đây cũng là thời điểm tốt nhất để cúng sinh linh.

Lễ cúng rằm tháng 7 gồm có:

  • Mâm chay cúng Phật
  • Mâm cỗ ngon cúng thần linh, gia tiên: 1 con gà (luộc), xôi/bánh chưng, 1 lọ hoa tươi, 1 đĩa hoa quả, rượu, nước,.. (tuỳ theo điều kiện của mỗi người). .
  • Mâm lễ vật cúng sinh linh bao gồm: 5 loại trái cây theo mùa, các loại bánh kẹo như bánh quy, bánh ú, kẹo, thạch, bỏng ngô, bỏng ngô.., 12 bát cháo trắng nấu loãng, quần áo bằng giấy, tiền vàng, lọc . nước, 3 cây nhang và 2 cây nến nhỏ, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối trắng, 12 viên đường.
Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 2006 mệnh gì? Tuổi Bính Tuất Hợp tuổi nào & Màu gì?

Khi tiến hành lễ cúng thần linh, cúng gia tiên vào ngày rằm tháng 7, bạn phải đọc bài văn khấn cúng thần linh ngày rằm tháng 7 thật chính xác, rõ ràng để thể hiện lòng thành với các đấng siêu nhiên. là người lớn tuổi, tổ tiên trông nom, che chở cho gia đình.

Văn khấn rằm tháng 7

Cầu trời khấn phật cho rằm tháng 7

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy trời chín phương, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy Địa Tạng Vương Bồ Tát, Mục Kiền Liên.

Hôm nay là rằm tháng bảy…. (năm)

Người được ủy thác của chúng tôi là…. (tên máy chủ)

Sống tại…….(địa chỉ nhà riêng)

Thành tâm sắp xếp hương hoa, lễ vật, lễ vật rồi bày trước án.

Chúng con xin trân trọng cung thỉnh Bồ Tát Địa Tạng, Mục Kiền Liên.

Chúng tôi trân trọng mời Mr. Kim Niên phụ trách Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Ông. Canh Cang Thánh Thành Hoàng Đế, Đại Vương, Mr. Các vị thần bản địa của Land of the Earth, Mr. Bản Gia Táo Quân cùng các vị thần chủ tọa. tại đây.

Xin bệ hạ xuống khỏi ngai vàng, tra xét nhân chứng.

Nay gặp lễ Vu Lan, ngày xá tội vong nhân. Chúng con mang ơn Tam Bảo, sự che chở của Đức Phật, các vị thần hộ mệnh, về công đức to lớn này mà chúng con không biết làm sao báo đáp.

Vì vậy, chúng con kính dâng nén bạc, phát lòng thành, mong được thọ nhận. Phù hộ độ trì cho chúng con mạnh khỏe và toàn gia, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, an khang thịnh vượng, gia đạo.

Tham Khảo Thêm:  Tử vi tuổi Thìn năm Nhâm Dần 2022: Sự nghiệp - Tình duyên - Sức khỏe

Hết lòng mở lòng, cúi xuống chứng giám!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Văn khấn các vị thần trong nhà ngày Rằm tháng 7 năm 2022
Văn khấn các vị thần trong nhà ngày Rằm tháng 7 năm 2022

Văn khấn ông bà tổ tiên ngày Rằm tháng Bảy

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy trời chín phương, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên và các hương linh.

Người được ủy thác của chúng tôi là…. (tên của chủ sở hữu)

Sống ở…. (Địa chỉ)

Hôm nay là ngày Rằm tháng Bảy… Nhân dịp Trung Nguyên đón lễ Vu Lan, chúng con tưởng nhớ tổ tiên đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, dựng nền nhân loại, để bây giờ chúng con được hưởng của chất lượng âm.

Chúng con cảm tạ vẻ đẹp muôn hình vạn trạng của hòn đảo, vì cửa trời biển khó tu sửa, nên tín chủ chúng con dâng hương, hoa, trà quả, kim ngân, vàng bạc, nhang đèn, đền bù. tôn kính tổ tiên Cao Tăng. Khao, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đế Huynh, Cô Di, Chị Muội và tất cả vong linh họ tộc, người ngoài….

Con xin các ngài thương xót con cháu, hiển linh hiển thánh, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho con cháu mạnh khỏe bình an, làm ăn phát đạt, vạn sự như ý. về chính thống.

Chúng con thành tâm đảnh lễ, trước lễ, cúi xin che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Bài văn khấn rằm tháng bảy

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy trời chín phương, mười phương chư phật, chư phật mười phương. Con lạy Phật A Di Đà. Con lạy Bồ tát Quán Thế Âm. Tôi lạy Thần của các vị thần của các vị thần. Tiết 7 sắp rơi. Ngày rằm để xá tội vong nhân. Cửa ngục mở toang. Tinh thần không có cửa và không có nhà. Đại Thần Khảo – Đại Đức Ananda. Chấp chúng sanh không mồ mả, bốn phương không mồ mả. Gốc cây đầu đường. Không nơi nương tựa ngày đêm lang thang. Đói rét quanh năm. Không mặc quần áo mỏng – che kín đường đi của lợn. Linh hồn của phương Nam, phương Bắc, phương Đông, phương Tây. Già trẻ lớn bé đến đây họp mặt.

Nay xin nghe đạo hữu mời. Lai Lâm trước sau như một tiếp nhận từng lời nói. Cơm canh gạo cau. Tiền vàng, quần áo, đỏ và xanh. Gạo muối thực sự là một bông hoa. Mang theo một số để chi tiêu vào ngày mai. Chúc gia chủ phát tài phát lộc. Hòa bình, thịnh vượng, hài hòa và hòa bình. Nhớ ngày chuộc tội cho kẻ chết. Quay trở lại mời trung thành. Giờ thì hưởng thụ Đưa nhau già trẻ về âm phủ. Tín đồ đốt kim ngân. Với quần áo được chia. Kính lạy Chúa. Bằng khen. Đối với tâm sự của tôi

Tham Khảo Thêm:  Năm Nhâm Dần 2022, 4 con giáp gặp nhiều may mắn

Tên:………………………………

Vợ chồng:………………………………

Nam giới:………………………………

Con gái: …………………………………

Sống ở: ………………………..

Trên đây là tổng hợp bài văn khấn cúng thần linh, tổ tiên và chúng sinh chuẩn theo văn khấn cổ truyền được lưu truyền từ bao đời nay. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết hữu ích với bạn!

Năm 2023 là năm nào? Số phận nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Nguồn: đảo ngược.vn


Đăng ký kênh Invert Real Estate để nhận thông tin về các dự án mới nhất.

Related Posts

Truyện Một Đời Chỉ Cần Có Em [Trọn Bộ]

mô-đun Một Đời Có Em Toàn tập cập nhật mới nhất Truyen Tip đọc truyện online, đọc truyện, truyện hay, truyện full. Truyện Full luôn tổng hợp…

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 04/2023 dương lịch

Câu hỏi đặt ra? Nên cắt tóc vào ngày nào trong tháng 4 năm 2023 thì may mắn, tài lộc. Nếu như bạn đang lăn tăn không biết nên…

Nằm mơ thấy rụng răng là điềm gì, hên hay xui, đánh con gì?

Khi ngủ, chúng ta rất dễ gặp những hiện tượng lạ hay những giấc mơ khó hiểu. Mỗi giấc mơ đều mang theo những điềm báo, chính…

Nằm mơ thấy rắn là điềm gì, lành hay dữ, đánh con gì, số gì?

Bạn nằm mơ thấy rắn và đang rất sợ hãi không biết giấc mơ đó mang lại điềm báo gì, lành hay dữ và con số may…

Nằm mơ thấy nước chảy trong nhà điềm gì, lành hay dữ, đánh số gì?

Nguồn nước là nguồn sống nhưng lại cũng là nguồn hủy diệt, khi bạn nằm mơ thấy nước chảy trong nhà nó sẽ báo hiệu rất nhiều…

Nằm mơ thấy Tôm, thấy tép là điềm gì, lành hay dữ, đánh số gì?

Tôm là loại hải sản không còn quá xa lạ với chúng ta hàng ngày. Nhưng nếu một ngày nào đó bạn nằm mơ thấy tôm là một…