Xem lại Cánh đồng bất tận

Cánh đồng bất tận là tên một tập truyện ngắn phát hành năm 2005 của tác giả nguyễn ngọc tư, và cũng là tên một truyện trong tuyển tập truyện ngắn xuất bản lần đầu cùng năm đó. Đến nay, tập truyện đã được phát hành dưới dạng sách in và sách nói. Một số truyện ngắn trong tuyển tập đã được chuyển thể thành phim và kịch. Đây là một tác phẩm đặc sắc, văn phong cũng khác khi viết về những con người miền sông nước, với những câu chuyện buồn, man mác của họ.

Cánh đồng bất tận - Nguyễn Ngọc Tư

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giọt buồn của người sông

Đúng như tên gọi, tập Câu chuyện về cánh đồng bất tận của riêng mỗi người, tập hợp những mảnh đời bất hạnh nhất, éo le và đau đớn nhất. Mỗi người một nỗi đau khác nhau, một câu chuyện khác nhau. Hình thù của nỗi đau cũng khác nhau, có người yêu dòng sông lam lũ cả đời, có người yêu một hòn đảo, một mảnh đất mà cả đời nhớ nhung, có khi vì tình cha con, tình đôi lứa, tóm lại là không có tính cách. trong công việc là không có đau khổ. Toàn bộ cuốn sách là 14 truyện ngắn, tuy khác nhau về nội dung nhưng có một điểm chung là đều là những câu chuyện kể về những con người bất hạnh đi tìm lẽ sống, đi tìm tình người. TRONG Cánh đồng bất tận, nguyễn ngọc tư Tôi viết nhiều về những mối tình và những nhân duyên giữa con người với nhau trong cuộc đời này, nhưng hầu hết đều không trọn vẹn. Không bị hỏng, nhưng không đầy đủ. Cái kết gây thất vọng, đôi khi tàn nhẫn đến mức nghẹt thở.

Review Cánh đồng bất tận - Giọt buồn của người miền Tây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hình như có biệt tài viết về bi kịch, 14 truyện tương đương với 14 bi kịch khác nhau, nhà văn không còn là người viết truyện mà là người đi lấy nước mắt của nhân dân, truyện gì? cũng đau đớn. Vừa thể hiện đời sống văn hóa của người dân miền Tây, vừa khắc họa những bất hạnh của họ, những mảnh đời lầm lũi không nơi nương tựa, những kẻ bị thương đi hại những người yếu thế hơn mình, như một vòng luẩn quẩn, như một Cánh đồng bất tận không lối thoát.

Khát vọng bình thường mà cao cả

Viết về những con người nhỏ bé, mang trong mình vết thương lòng nhưng lại gặp nhau ở những khát vọng đời thường, nơi lắng đọng yêu thương. Những câu chuyện buồn trong cuốn sách toát lên cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, và hơn hết là sự lạc quan không giấu giếm của người kể chuyện. Với kết thúc luôn luôn mở! Dù đau đớn nhưng luôn cởi mở với nhân vật của mình. Họ làm quen với số phận của mình, chấp nhận là bước đầu tiên hướng tới sự giải thoát. Mặc dù các tác phẩm của cô ấy, đâu đó phảng phất chút buồn bã của chủ nghĩa hiện thực, nhưng thông điệp đằng sau tác phẩm có thể được nhìn thấy bởi ngay cả những người ít hiểu biết nhất. Tác phẩm trân trọng tình yêu của người cha dành cho Hải, giúp người rời sông lên bờ mang lại hạnh phúc, che chở cho người bị tổn thương, bao trùm những người hát rong. gần trái đất. Các bài viết của nguyễn ngọc tư Ám ảnh đến nỗi người ta không dám đọc hết một lượt, vì nỗi buồn cắt da cắt thịt, vì những số phận hẩm hiu, vì những kiếp người lạc lõng tưởng đã chạm vào nhau nhưng rồi lại đẩy nhau ra xa, xa mãi mãi. .

Review Cánh đồng bất tận - Khát vọng bình thường mà cao cả

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tuy nhiên, điều nổi bật là cách họ yêu thương, đùm bọc, nương tựa vào nhau như người thân dù không cùng huyết thống. Họ đã luôn mơ về một thế giới khác, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Những trang sách bi thương, nhưng không khuất phục, vẫn chan chứa tình yêu thương chân thành và sâu sắc.

Cánh đồng bất tận

Các lĩnh vực bùng nổ vừa là nhan đề của tập truyện vừa là nhan đề của một truyện ngắn trong chính tác phẩm này. Câu chuyện Cánh đồng bất tận Tuyển tập truyện ngắn công phu nhất. Cốt truyện được cho là ám ảnh nhất, với một câu chuyện kỳ ​​lạ nhưng đau đớn. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của một gia đình ba người: bố, Nương và em trai hơn một tuổi – Điền. Gia đình mưu sinh bằng nghề chăn vịt, ngày qua ngày lang thang trên những cánh đồng không tên. Người cha có mối hận sâu sắc với phụ nữ, cùng vợ bỏ nhà đi theo người đàn ông khác. Kết thúc câu chuyện là hình ảnh Nương bị hại, người cha quay mặt về phía cô mà không thể khóc, hai từ “Điên ơi” như gọi đứa em trong tiềm thức khiến anh đau đớn, bàng hoàng.

Review sách Cánh Đồng Bất Tận - Nguyễn Ngọc Tư

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là điển hình của kiểu người dù là nạn nhân nhưng lại muốn trả thù người khác, trả thù cho cuộc đời giống như cách họ đã làm tổn thương họ. Đắm chìm trong hận thù, trong đau đớn, họ quên đi những người cần được yêu thương xung quanh họ, những người đã ở bên họ nhưng chúng ta không quan tâm. Quên đi một đời người. Nó nhắc nhở chúng ta về cách đối xử với người khác, cách quan tâm, chia sẻ và cách đối mặt với những khắc nghiệt của cuộc sống. Nỗi buồn ám ảnh người đọc đến tận những trang cuối cùng, và xa hơn nữa, truyện ngắn Cánh đồng bất tận để lại một mối quan tâm khủng khiếp khi một người đóng cuốn sách lại.

Cánh đồng bất tận - Giọt buồn của người miền Tây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cánh đồng bất tận là sự tìm kiếm, tìm kiếm con người và tìm kiếm mục đích sống của chính mình, tìm kiếm trong lo âu và vô vọng. Đây là một cuốn sách đau lòng, ám ảnh đối với bất kỳ ai lần đầu đọc nó.

đồng cỏ

.

Tham Khảo Thêm:  Tải Etabs 2020 Full bản quyền vĩnh viễn – Google Drive Update 05/2023 ✅

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *