Xem lại chủ nghĩa khắc kỷ trọn bộ

 

Sự bình thản, can đảm để sống có ý nghĩa thật khó để chúng ta định nghĩa rõ ràng. Cuộc đời thực ra luôn xuôi theo dòng vận mệnh và con người chỉ mãi rong ruổi và bị ràng buộc bởi những giá trị vật chất nên không thể sống hạnh phúc. Nếu độc giả đang tìm kiếm cho mình những cách cụ thể nhất để sống thanh thản, thì “chủ nghĩa khắc kỷ” sẽ là cuốn sách mà bạn nên sở hữu.

Đánh giá Stoicism - Lối sống dũng cảm và bình tĩnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

William B. Irvine là giáo sư triết học tại Đại học Bang Wright. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất trong đó có Chủ nghĩa khắc kỷ – Một lối sống dũng cảm và điềm tĩnh, ông cũng đã đăng nhiều bài báo trên các tạp chí Huffington Post, Salon, Time. Ông hiện đang sống ở Dayton, Ohio, Hoa Kỳ.

Về cuốn sách

Trong quá trình viết cuốn sách này, tôi không ngừng tự đặt ra câu hỏi: Liệu các nhà Khắc kỷ cổ đại có đảm nhận trách nhiệm viết một cuốn sách hướng dẫn cho những người sống trong thế kỷ XXI – một cuốn sách dành cho họ. Làm thế nào để có một cuộc sống tốt đẹp – thì cuốn sách đó sẽ như thế nào. Những trang sau đây là câu trả lời của tôi cho câu hỏi này” chia sẻ của tác giả William B. Irvine.

“chủ nghĩa khắc kỷ” là cuốn sách đưa ra lời khuyên con người nên sống như thế nào. Tác giả sẽ là cầu nối mang đến cho độc giả những lời khuyên của các triết gia Khắc kỷ từ 2000 năm trước. William B. Irvine quan tâm đến tính thực tiễn của Chủ nghĩa Khắc kỷ trong cuộc sống, đây chắc chắn là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu đang tìm kiếm niềm vui và sự thanh thản trong cuộc sống.

Cuốn sách gồm bốn phần:

Phần 1: Sự hình thành của chủ nghĩa khắc kỷ

Phần 2: Kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa khắc kỷ

Phần 3: Lời khuyên từ các nhà Khắc kỷ

Phần 4: Chủ nghĩa khắc kỷ trong cuộc sống hiện đại

Review cuốn sách Stoicism - Lối sống bản lĩnh và điềm tĩnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Định nghĩa của chủ nghĩa khắc kỷ

Tham Khảo Thêm:  Download Microsoft Office 2007 Full vĩnh viễn – Repack & License Key active mới 2023 ✅

chủ nghĩa khắc kỷlà một trường phái triết học Hy Lạp cổ đại được thành lập ở Athens bởi Zeno of Citium vào đầu thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Chủ nghĩa khắc kỷ là một nhánh triết học của đạo đức con người được tạo thành từ logic và cách mọi người nhìn thế giới như nó vốn có.

Chủ nghĩa khắc kỷ cho rằng vì con người là một sinh vật xã hội, con đường dẫn đến eudaimonia (hạnh phúc) của chúng ta sẽ được tìm thấy thông qua việc chấp nhận mọi thứ như hiện tại, không để mình bị kiểm soát bởi ham muốn được thỏa mãn hay sợ hãi đau đớn, bằng cách sử dụng trí óc để hiểu thế giới và làm những gì tôi cần làm để đóng góp vào kế hoạch mà không phải của riêng tôi. tự nhiên, và thông qua làm việc cùng nhau, đối xử với người khác một cách công bằng và không thiên vị. (Nguồn: Wikipedia)

tưởng tượng tiêu cực

Nếu tiêu chuẩn của hạnh phúc là sự giàu có thì chắc chắn con người không thể thỏa mãn sự giàu có của chính mình. Vì nấc thang vật chất là vô tận nên sau khi hoàn thành mục tiêu này sẽ có những mục tiêu khó khăn hơn thôi thúc ta chinh phục… Con người rất khó hài lòng với những gì mình có ở hiện tại nên chạy theo chủ. Trong Chủ nghĩa Khắc kỷ, suy nghĩ tiêu cực cũng là một kỹ thuật giúp chúng ta học cách hài lòng với những gì mình có. Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của bạn, hãy trân trọng tất cả những gì bạn có trong đời để sống một cuộc đời hạnh phúc hơn.

“Suy ngẫm về cái chết của chính mình… điều này giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một cách đáng kể”

“Suy ngẫm về việc mất bạn bè do cái chết của họ hoặc có thể là tranh cãi dẫn đến bất hòa. Epictetus khuyên rằng mỗi khi tạm biệt một người bạn, chúng ta nên thầm nhắc nhở bản thân rằng đây có thể là lần tạm biệt cuối cùng. Nếu làm được như vậy, chúng ta sẽ biết ơn những người bạn của mình nhiều hơn…”

“Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta mất tài sản, bao gồm nhà cửa, xe cộ, quần áo và tài khoản ngân hàng; chúng ta sẽ cảm thấy thế nào nếu chúng ta mất tất cả các khả năng của mình, bao gồm khả năng nghe, nói, đi, thở và nuốt; Và chúng ta sẽ cảm thấy thế nào nếu mất tự do?”

Đánh giá Stoicism - Lối sống dũng cảm và bình tĩnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tham Khảo Thêm:  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hòa Bình qua đời [mới nhất 2023]

Nói về cuộc sống xa hoa

“Tôi sẽ coi thường vinh hoa phú quý dù tôi có hay không, tôi không đau buồn khi nó vuột khỏi tay tôi, tôi cũng không kiêu hãnh khi nó lấp lánh xung quanh tôi.”

Tại sao có rất nhiều người theo trường phái Khắc kỷ vẫn rất giàu có và nổi tiếng, nhưng chính họ lại khuyên chúng ta sống một cuộc đời không coi trọng vật chất? Câu trả lời nằm trong suy nghĩ của họ chứ không phải ở những thứ xa xỉ. Chúng ta có thể có rất nhiều tiền và của cải, nhưng chúng ta thấy nó quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta lại là một câu chuyện khác. Khi biết tiết chế trước những nhu cầu không chính đáng, bạn sẽ nhận ra rằng có nhiều thứ đáng để quan tâm hơn là vật chất.

Bổn phận – Về tình yêu nhân loại

Musonius Chúng ta sẽ khám phá ra rằng: “Bản chất con người rất giống con ong. Một con ong không thể sống một mình: nó sẽ chết nếu bị cô lập.”

Niềm vui không chỉ đến từ tâm của chính bạn mà còn từ những mối quan hệ xung quanh bạn. Rõ ràng, bạn không thể trải qua kiếp người một mình. Chúng ta cần kết nối với mọi người để cùng nhau sống tốt hơn. Bạn là một phần của xã hội nói chung, chúng ta cần thực hiện nghĩa vụ xã hội của mình để trở thành một con người chân chính và tận hưởng niềm vui trọn vẹn hơn. Khi bạn nỗ lực hết mình để thực hiện nghĩa vụ của mình, tình yêu sẽ ngập tràn vì bạn sẽ kết nối với mọi người và ý nghĩa của những việc làm tốt của bạn khiến bạn sống một cách chân thực, không cần phải nhớ về những điều đã chết. Tôi thực sự đã làm nó, không khoe khoang với mọi người về nó, đó chỉ là “Chúng ta nên thể hiện tình yêu đích thực với những người được định sẵn ở bên cạnh chúng ta.”

Đây chỉ là một số bài học tôi đã xem xét từ cuốn sách “chủ nghĩa khắc kỷ”nếu bạn đọc quan tâm có thể tìm mua sách.

Tham Khảo Thêm:  Vintage Là Gì? 5 Điều Cần Biết Về Phong Cách Vintage Trong Thiết Kế Đồ Hoạ

Trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Nếu bạn không có mục tiêu lớn trong đời, bạn không có triết lý sống mạch lạc.
  • Hãy chú ý đến kẻ thù của bạn, vì họ là những người đầu tiên phát hiện ra sai lầm của bạn. (Antisthenes)
  • Logic là hàng rào bao quanh, Đạo đức là cây cối và Lý học là đất đai.
  • Bằng cách suy nghĩ một cách có ý thức về việc mất đi những thứ mình sở hữu, chúng ta có thể lấy lại cảm giác trân trọng chúng, từ đó khôi phục khả năng tận hưởng niềm vui.
  • Chúng ta không bao giờ có thể vừa hạnh phúc vừa khao khát những gì chúng ta không có trong hiện tại. (Sử thi)
  • Thà chết đói mà không phiền não sợ hãi, còn hơn sống giàu có mà lo lắng, sợ hãi, nghi ngờ và tham muốn vô độ. (Musonius)

Đánh giá Stoicism - Lối sống dũng cảm và bình tĩnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Khi bạn thực hành các bài tập Khắc kỷ, bạn sẽ không ngay lập tức có một cuộc sống yên bình, nhưng nếu bạn kiên trì, cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cuộc sống quá bận rộn, thời gian không chờ đợi ai, đó là lý do triết gia Khắc kỷ Epictetus Dùng để nói:

“Bạn sẽ chờ đợi bao lâu để chúc điều tốt nhất cho chính mình?”

“chủ nghĩa khắc kỷ”một câu trả lời hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm sự bình yên trong cuộc sống hiện tại, cho sự dũng cảm để sống trọn vẹn với những gì mình có mà không có. Seneca cho rằng đó là thứ mà chúng ta “mượn” từ số phận – nó có thể bị lấy lại mà không cần sự cho phép của chúng ta, trên thực tế, không cần thông báo trước.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Người đọcmong rằng những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi của các bạn.

Review bởi Dương Hà

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *