Xem lại Nhật ký tri ân

Có những ngày, tôi mệt mỏi đến mức muốn buông xuôi tất cả, bất lực đến mức buông xuôi tất cả. Những suy nghĩ tiêu cực cứ xuất hiện trong đầu tôi một cách mất kiểm soát, vượt ra khỏi giới hạn mà tôi đã đặt ra. Sự bất lực ngày càng tăng lên, cảm xúc tiêu cực đó cứ đeo bám lấy não tôi, tôi không thể nói ra, cũng không rõ ai sẽ lắng nghe. Cứ như thế, theo thói quen, tôi lại cầm bút lên và bắt đầu viết. Suy nghĩ và lo lắng. Những niềm vui, những hạnh phúc. Tất cả được lưu giữ trong từng nét bút, từng trang viết.

Review Nhật ký tri ân - Một ngày tuyệt vời bắt đầu từ lòng biết ơn

Ẩn sau những vần thơ là vô vàn câu chuyện, cảm xúc mà đôi khi tôi phải trải qua, từng tuyệt vọng, từng hạnh phúc mới hiểu được ý nghĩa của nó. Tôi đã dần hiểu hơn về quy luật của cuộc sống, Trong quá trình vượt qua gian khó, tôi học hỏi, tích lũy để tạo dựng bản thân trở thành một con người mới.

Đôi khi tôi cần thay đổi để xem mình đã từng tồi tệ như thế nào.

Đôi khi sau tất cả, tôi nhận ra rằng những vấn đề này không khó, nhưng tôi vẫn nghĩ.

Và có điều, dù có trốn tránh cũng không thoát được.

Phải chăng tất cả những khó khăn, sóng gió, sự bơ vơ tột cùng, hạnh phúc ngập tràn đều là bài học để em có thể hoàn thiện đoạn tình cảm của người ấy? Và có lẽ sau tất cả những gì tôi từng nhận và cho đi, tôi vẫn luôn gắn bó với hai từ “Cảm ơn”.

Tham Khảo Thêm:  Trưởng ban tổ chức Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam [mới nhất 2023]

“Một ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn” – Nhật ký tri ân

Thật vậy, lòng biết ơn sẽ là liều thuốc giải độc cho mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

“Khi đối mặt với áp lực và bất hạnh, lòng biết ơn giúp chúng ta giải quyết vấn đề và điều chỉnh thái độ của mình theo hướng lành mạnh hơn.”

Không những thế, viết nuôi dưỡng tâm hồn, dạy tôi cách quan sát, chiêm nghiệm về những điều diễn ra trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Quả thực, tôi hình dung cuộc đời này, những hạnh phúc và khổ đau, dằn vặt qua cách dùng từ ngữ tuy vô tri vô giác nhưng hàm chứa những ý nghĩa sâu xa. Tâm hồn tôi được chữa lành qua những lần tôi hăng hái cầm bút, dùng chính ngôn từ của mình, “vẽ” nên câu chuyện của chính mình.

“Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc mà bạn được sống.”

Vậy đấy, cuộc đời này tuy dài mà ngắn, mỗi phút giây trôi qua, đi rồi sẽ không thể quay lại. Thay vì than vãn, dằn vặt và đau khổ, tôi chọn cách bước tiếp, tiến về phía trước và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón nhận mọi sóng gió. Rốt cuộc, những điều đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ xảy ra đều có những mục đích khác nhau. Thay vì chạy trốn, tại sao tôi không thể đối mặt với nó? Lấy những gì tôi có và được nói, một lần, và sau đó giải quyết tất cả một lần nữa.

Tham Khảo Thêm:  Phạm Thái Hà văn phòng Chính phủ mới được bổ nhiệm [mới nhất 2023]

Review Nhật ký tri ân - Một ngày tuyệt vời bắt đầu từ lòng biết ơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng khi tôi thực sự biết ơn về mọi thứ. Lòng trắc ẩn và sự hiểu biết sẽ thúc đẩy sự phát triển của chúng ta, nhưng lòng biết ơn là chìa khóa kết nối tất cả. Cánh cổng ấy sẽ không mở nếu tôi không có chìa khóa, cuộc đời không cho tôi thêm cơ hội nếu tôi không biết ơn những gì “nó” đã cho và đã cho.

“Mục đích của cuộc đời này không phải chỉ để hạnh phúc, mà là trở nên hữu ích, được đánh giá cao, đồng cảm và tạo ra sự thay đổi, rằng bạn đã sống và sống tốt.”

Sống là tồn tại.

Sống không chỉ đơn giản là tồn tại.

Tôi vẫn nhớ rõ tại sao và tại sao tôi bắt đầu viết. Đó cũng là một trong những ngày tôi mệt mỏi và bất lực. Toàn thân như nhũn ra, thiếu sức sống. Như ở tầng cao hơn, nguy hiểm hơn, tôi muốn bỏ tất cả. Tôi không thể chia sẻ, tôi không thể nói, tôi bị mắc kẹt trong cảm xúc của chính mình. Tôi tự cầm tù mình.

“Tại sao?

Tại sao tôi không thể có niềm vui?

Tại sao tôi không thể hạnh phúc?”

Những dòng này là nguồn gốc của niềm đam mê viết lách của tôi. Vâng, tôi không thể nói nhưng tôi có thể viết đúng không? Cảm xúc như được giải thoát, chuyển hóa từ vô hình thành hữu hình hiện hữu qua những dòng chữ dưới trang giấy. Tôi được tự do, thoát khỏi cái lồng to lớn và chắc chắn. Càng viết, tôi càng nghiệm ra nhiều điều. Tâm hồn được nuôi dưỡng bởi những lời đẹp đẽ đó.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review 5 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc trong năm 2019 trọn bộ mới nhất

Ôn tập nhật ký tri ân - Viết là dưỡng, viết là lành

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Viết là nuôi dưỡng, viết là chữa bệnh

Thông qua việc viết lách, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với những sự kiện xảy ra trong cuộc đời tôi, đối với những niềm vui và sự phấn khích mỗi ngày. Có lẽ chúng ta chỉ hài lòng, hài lòng với mọi thứ khi chúng ta thực sự biết ơn những gì cuộc sống mang lại, dù vui hay buồn.

Cuối cùng, tôi hy vọng bạn sẽ giống như tôi. Hãy dùng lời lẽ của chính mình để bày tỏ lòng biết ơn đối với con người và cuộc sống.

“Hãy suy nghĩ ít hơn. Cảm nhận nhiều hơn.

Hãy suy nghĩ ít hơn. Cảm nhận nhiều hơn”

Review chi tiết bởi Nth Bảo Ngọc

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *