Công ty Cổ phần Tài Chính Tín Việt lừa đảo??? [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Công ty Cổ phần Tài Chính Tín Việt lừa đảo??? hãy để Cafe Business gợi ý cho bạn qua bài viết Công ty Cổ phần Tài Chính Tín Việt lừa đảo??? [mới nhất 2023] nhé.

New Page

17:07 25.02.2023

VietCredit cảnh báo thủ đoạn mạo danh, lừa đảo khách hàng

Phuong Anh

VietCredit cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên công ty, giả mạo hồ sơ để cho vay tiền, với nhiều ưu đãi như: thủ tục đơn giản không cần thẩm định, rút ​​tiền nhanh, hạn mức cao, lãi suất thấp 0,5%/năm…

Home / Kiến Thức Vay Tiền ✅

Danh Sách App Vay Tiền Bị Bắt 2023! Cảnh Báo Tránh Xa

Đăng 3 Tháng Hai, 20233 Tháng Hai, 2023 bởi Nguyễn Nghĩa

Trong những năm gần đây, dịch vụ tín dụng phát triển nhanh chóng cùng với sự ra đời của các ứng dụng vay trực tuyến. Nhiều ứng dụng tín dụng ra đời khiến nhiều người lo lắng không biết nên chọn ứng dụng tín dụng nào và nên tránh ứng dụng tín dụng nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi trên một cách chi tiết và chính xác nhất. Nhớ để mắt đến nó. 

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng uy tín tại đây:

jeffliên kết ở đây
Bác sĩ Đồngliên kết ở đây
Ở đóliên kết ở đây
ATM trên Internetliên kết ở đây
khoản vay nhỏliên kết ở đây
tín dụng SOSliên kết ở đây
vay VNDliên kết ở đây
Cavayliên kết ở đây
Robocashliên kết ở đây
takomoliên kết ở đây
Ôi tiềnliên kết ở đây
BẠNliên kết ở đây
Tìm Oliên kết ở đây
Senmoliên kết ở đây
Về tín dụngliên kết ở đây
Tín dụng Halloliên kết ở đây
Zaimooliên kết ở đây
mèo tiềnliên kết ở đây
Canhliên kết ở đây
Không gian tiền mặtliên kết ở đây
Một cái nhìnliên kết ở đây
đáng tin cậyliên kết ở đây
Fizaliên kết ở đây
Đi nàoliên kết ở đây
Binixoliên kết ở đây
nghĩliên kết ở đây
mazillaliên kết ở đây
tin điều đóliên kết ở đây
Sự tin tưởngliên kết ở đây
CHAliên kết ở đây
TiềnVeoliên kết ở đây
tín dụng SOLliên kết ở đây

Chúng tôi còn tổng hợp nhiều ứng dụng vay mới lạ khác trong bài viết riêng sau: App vay uy tínApp vay nhanh

xây dựng thương hiệu-video-tiêu cực

ĐÓNG

Quảng cáo

Tại sao các ứng dụng tín dụng bị bắt?

Hiện nay, có một số ứng dụng cho vay trực tuyến hoạt động trái phép đã bị cơ quan công an bắt giữ. Sau đây sẽ là những nguyên nhân chính khiến hồ sơ vay bị dừng để mọi khách hàng có thể phòng tránh và hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu nhất:

 • Do lãi suất vay vượt quá quy định của nhà nước. Theo quy định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì mức lãi suất tại các ngân hàng và tổ chức tài chính không được phép vượt quá 20%/năm. Tuy nhiên có khá nhiều app vay online núp bóng tín dụng đen cho vay vốn với lãi suất cắt cổ, có thể tới 12000%/năm. 
 • quảng cáo thương hiệu

  ad

 • Các app vay bị bắt thường là những app hoạt động không có giấy phép cũng như mọi thông tin liên quan đến app vay không được công khai.
 • Các thông tin về lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay không được minh bạch hóa trong hợp đồng vay vốn khiến người vay rất dễ bị sập bẫy.
 • Nhiều app vay tiền bị bắt thường hoạt động với mục đích không rõ ràng, thông thường mục đích chính để rửa tiền bẩn.
 • Các app vay đơn phương tự tăng lãi suất với những khoản vay không có thoả thuận hay hợp đồng rõ ràng với khách hàng.
 • Các app vay tiền bị bắt thường không giải ngân đúng số tiền vay, thường sẽ giải ngân thiếu tiền vay nhưng vẫn tính lãi suất dựa trên số tiền vay ban đầu.
 • Một số app vay của nước ngoài hoặc tư nhân đứng lên hoạt động vay vốn nhằm mục đích thu thập trái phép thông tin người vay để bán lại cho bên thứ 3 nhằm thu lợi bất chính. 

Tại sao các ứng dụng tín dụng bị bắt? Tại sao các app vay tiền bị bắt?

Danh sách các app vay tiền nặng lãi bị công an bắt

Tham Khảo Thêm:  Lạng Sơn thông quan hàng ngàn container mỗi ngày tại các cửa khẩu

Rất nhiều app vay hiện nay bị công an bắt mà mọi người cần phải tránh. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 1 số app vay đã bị công an bắt và liệt vào danh sách đen nhé:

quảng cáo thương hiệu

ad

 • Vay Tốc Độ: Với điều kiện vay vốn quá đơn giản, mức lãi suất không được công khai rõ ràng nên rất nhiều người vay bị ngã ngửa khi mức lãi suất cắt cổ tới 200 – 300%.
 • CashVN, vaynhanhpro và ovay: Bị Công an bắt ngày 27/5/2022 => Link đọc thêm
 • Smart Loan: Đây là app vay nóng mà người vay cần phải né tránh gấp vì mức lãi suất vay cực kỳ cao lại không có sự rành mạch trong bản hợp đồng khiến rất nhiều người rơi vào tình cảnh lãi chồng lãi.
 • V Đồng: V Đồng bị bắt liên quan đến nhiều vụ việc giải ngân không đúng khoản vay nhưng vẫn tính lãi suất theo dư nợ gốc ghi trên hợp đồng vay.
 • Cashwagon: Cashwagon làm phiền người vay và cả những người thân bằng hàng loạt những cuộc gọi và tin nhắn mang tính chất đe dọa gây tổn thương tinh thần rất lớn.
 • Home Đồng: Đây là app vay vốn có mức lãi suất không minh bạch, lãi suất thực tế khác lãi suất ban đầu khiến cho người vay rất hoang mang. Ngoài ra phí phạt cao ngất ngưởng cũng là 1 trong những lý do khiến nhiều khách hàng lo lắng khi tham gia vay vốn tại Home Đồng.
 • VD online, Vay tốc độ, Moreloan: Bị Công an bắt ngày 20/4/2020 => Link đọc thêm. 
 • Vndong, Hitien, Zdong, Hvay… Bị Công an bắt ngày 12/7/2022 =>  Link đọc thêm
 • Gần đây, cũng có thông tin liên quan đến Công ty tài chính Mirae Asset: Sáng 20.10, Công an TP.HCM cho biết vừa khởi tố 13 người liên quan vụ hàng chục nhân viên Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset gọi điện chửi bới, đe dọa, cắt hình ảnh người vay tiền, người thân ghép vào ảnh cáo phó đám tang, ảnh đồi trụy để gây sức ép với con nợ. => Đọc thêm

Ngoài 1 số App vay tiền bị bắt kể trên, hiện nay có khá nhiều app vay cũng đang nằm trong danh sách đen của thị trường hỗ trợ tài chính như: SieuCash, Sieu Vay, ClickDong, Tiendaytui, Money24/24, TreeMoney, VayCoNgay, TinDung24/24, Cash Tốc Độ…. 

Theo thống kê, có khoảng hơn 200 app cho vay, đòi nợ kiểu khủng bố ở Việt Nam. Công an TP.HCM cho biết, hiện nay tội phạm hoạt động cho vay tín chấp theo kiểu “tín dụng đen” núp bóng các công ty tài chính trên mạng qua các ứng dụng (app) gây nhiều bức xúc và sự quan tâm của người dân và lãnh đạo các cấp => Đọc thêm

Ngoài ra, chúng tôi có tập hợp rất nhiều ứng dụng vay tiền uy tín trong bài viết sau đây, các bạn có thể tham khảo tại: 1999 App Vay Tiền Online 

Danh sách ứng dụng cho vay nặng lãi bị công an bắt quả tang Danh sách các app vay tiền nặng lãi bị công an bắt

Những hình thức lừa đảo khi vay tiền qua App

Hiện nay rất nhiều App vay hỗ trợ tài chính trôi nổi núp bóng tín dụng đen trên thị trường khiến rất nhiều khách hàng lo sợ sẽ rơi vào trường hợp bị lừa đảo. Sau đây sẽ là 1 số hình thức lừa đảo rất hay được các app vay tiền bị bắt sử dụng:

 • Giải ngân không đúng số tiền:

Rất nhiều app vay online hiện nay không tiến hành giải ngân đầy đủ số tiền mà người vay đã đăng ký trước đó. Đây là hình thức lừa đảo rất thông dụng và được nhiều người vay phản ánh nên bạn cần phải đặc biệt chú ý nhé.

 • Thông tin của App vay không công khai, lãi suất vay không minh bạch:

App vay vốn đó không có bất cứ thông tin nào thì nguy cơ rất lớn các app vay này là app vay lừa đảo.

Lãi suất vay chính là con số vô cùng quan trọng, quyết định đến tính hợp lý của gói vay. Tuy nhiên nhiều app vay online lại không công khai lãi suất, hợp đồng vay không rõ ràng thì bạn cần phải tránh xa nhé.

 • Các công ty ảo thành lập để lừa tiền khách hàng:

Rất nhiều các công ty ma thành lập ra chỉ để lừa tiền của người vay. Họ sẽ không tiến hành giải ngân tiền theo hợp đồng mà thay vào đó là ăn cắp và bán thông tin khách hàng cho bên thứ 3 nhằm mục đích thu lợi bất chính.

 • Nhiều app yêu cầu cung cấp tài khoản Icloud:
Tham Khảo Thêm:  Công Ty Cổ Phần Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng [mới nhất 2023]

Đây là hình thức lừa đảo khá mới nên rất nhiều người bị sập bẫy. Việc cung cấp tài khoản Icloud sẽ khiến cho khách hàng bị ăn cắp thông tin và đối mặt với tình trạng bị mất điện thoại.

 • Nhiều app vay có lượng đánh giá 1 – 2 sao và có nhiều bình luận tiêu cực:

Trước khi vay tiền bạn nên tìm hiểu những đánh giá công khai. Nếu app vay chỉ được đánh 1 – 2 sao cũng như có nhiều lượt bình luận tiêu cực thì nên cân nhắc trước khi vay vốn nhé.

 • Nhiều app vay tiền yêu cầu truy cập vào danh bạ điện thoại:

Việc truy cập vào danh bạ điện thoại nhằm mục đích gọi điện nhằm gây sức ép lên gia đình và bạn bè nếu người vay có dấu hiệu trễ hoặc bùng nợ.

Còn rất nhiều tiêu cực chúng tôi đã viết kỹ hơn ở một bài viết khác, mời bạn đón đọc: Kinh Nghiệm Vay Tiền Online Nhanh

Những kiểu lừa đảo khi vay tiền qua app Những hình thức lừa đảo khi vay tiền qua App

Một số lưu ý để tránh bị lừa bởi các app cho vay nặng lãi

Sau đây là 1 số lưu ý giúp người vay tránh bị lừa bởi các app vay tiền bị bắt hiện nay:

 • Người vay phải kiểm tra thật kỹ các thông tin của app vay cũng như tổ chức hay cá nhân đứng sau app vay online, mã số thuế để đảm bảo app vay vốn là hợp pháp.
 • Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng mức lãi suất vay vốn được ghi tại hợp đồng cũng như mức lãi suất thực tế mà app vay tính hàng tháng liệu có sự khác biệt hay không.
 • Những app vay yêu cầu quyền truy cập danh bạ hay tài khoản iCloud thì tuyệt đối không nên vay vốn vì đây là 1 trong những dấu hiệu cho thấy app vay vốn này có dấu hiệu lừa đảo.
 • quảng cáo thương hiệu

  ad

 • Không nên vay vốn tại các app vay đang chạy quảng cáo trên mạng vì phần lớn đều là những app vay núp bóng tín dụng đen hoặc mức lãi suất quá cao.
 • Mọi thông tin về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn vay và phí phạt phải được rõ ràng trong bản hợp đồng để tránh những trường hợp phát sinh không đáng có trong quá trình vay vốn.
 • Nên tìm đọc thông tin của những app vay tại các thông tin chính thống như báo đài, tivi, hay review của những tổ chức uy tín.

Một số tổ chức tài chính uy tín để vay vốn

Sau đây là 1 số tổ chức tài chính vô cùng uy tín, có giấy phép hoạt động hợp pháp rất phù hợp cho mọi người tham gia vay vốn:

Mazilla

Ứng dụng tài chính Mazilla cũng là địa điểm hỗ trợ vay vốn tối ưu cho các khách hàng đang có nhu cầu vay tiền online, giải ngân siêu tốc. Cụ thể, chính sách hỗ trợ tham khảo Mazilla 2022:

 • Hạn mức hỗ trợ: 1 triệu đồng – 15 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay vốn từ 91 ngày – 2 năm.
 • Lãi suất áp dụng chỉ 20%/năm.

Link truy cập: Tại đây

Mcredit

Mcredit là tên viết tắt của Công ty Tài chính TNHH MB SHINSEI. Dù mới được thành lập từ năm 2017, nhưng Mcredit đã có 1 chỗ đứng vững chắc trên thị trường hỗ trợ tài chính tại Việt Nam. Khi tham gia vay vốn tại đây, người vay sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

 • Hạn mức vay vốn tối đa tới 100 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay vốn linh hoạt, tối đa tới 36 tháng.
 • Lãi suất vay khá ưu đãi, từ 1.75 – 3.23%/tháng.

Link truy cập: Tại đây

CashSpace

Đơn vị tài chính CashSpace cho vay tiền nhanh chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng cũng là một “cân nhắc” hợp lý bởi những lý do sau:

 • Hạn mức vay tiền: 500.000 đồng – 10 triệu đồng.
 • Lãi suất vay tiền: 3.65%/tháng, cam kết không vượt quá 20%/năm.
 • Phạm vi vay vốn: Toàn quốc.
 • Kỳ hạn thanh toán: 60 ngày – 90 ngày.

Link truy cập: Tại đây

Fiza

Là đối tác chính thức của Zalo, chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho các tổ chức và ngân hàng, ứng dụng triệt để tính năng hiện đại của công nghệ Fintech, Fiza hứa hẹn đem đến nhiều tiện ích vay vốn hấp dẫn cho người tiêu dùng:

Tham Khảo Thêm:  Công Ty Cổ phần Công nghệ DCT - Thông tin [mới nhất 2023]

ad

 • Hạn mức vay tiền tối đa lên tới 50 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay trả góp linh hoạt: 180 ngày – 1070 ngày.
 • Yêu cầu thu nhập người vay 7 triệu đồng/tháng.
 • Lãi suất điều chỉnh linh hoạt, cam kết không vượt quá 20%/năm.

Link truy cập: Tại đây

Jeff

Jeff là app vay online, được xem là giải pháp tài chính tốt nhất Việt Nam hiện nay. Khi tham gia vay vốn tại Jeff thì khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi tuyệt vời như sau:

 • Hạn mức vay phong phú, tùy vào nhu cầu vay vốn của khách hàng, dao động từ 1 – 10 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, từ 7 – 90 ngày.
 • Lãi suất vay vốn khá ưu đãi, chỉ từ 16 – 20%/năm và được công khai minh bạch trong suốt quá trình hoàn tất khoản vay.
 • Ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên.

Link truy cập: Tại đây

Đơn xin vay trực tuyến Jeff

ad

Ứng dụng vay tiền online Jeff

Tima

Tima là 1 trong những sàn kết nối tài chính giữa người vay và người chơi vay được thành lập từ năm 2015. Khi tham gia vay vốn tại Tima thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như sau:

 • Hạn mức vay vốn lớn, dao động từ 3 – 300 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay tương đối dài, từ 1 – 12 tháng.
 • Lãi suất vay hấp dẫn, chỉ từ 18%/tháng.

Link truy cập: Tại đây

Credilo

Không phải công ty trực tiếp đứng ra cung cấp các khoản vay, hoạt động trên phương thức giới hạn “dùng bao nhiêu, trả bấy nhiêu”, Credilo đang là một trong những tên tuổi uy tín cho các hình thức vay vốn online trên thị trường Việt:

 • Hỗ trợ vay vốn: 500.000 đồng – 10 triệu đồng.
 • Kỳ hạn thanh toán: 7 ngày – 30 ngày.
 • Lãi suất trung bình: 19%/năm.
 • Vay vốn online, công nghệ hiện đại, giải ngân siêu tốc.

Link truy cập: Tại đây.

VP Bank

VPBank là ngân hàng có rất nhiều chính sách phát triển táo bạo, sứ mệnh quan tâm đến khách hàng nên VPBank luôn là địa chỉ tham gia vay vốn uy tín được rất nhiều người vay lựa chọn:

 • Hạn mức khoản vay phong phú, dao động từ 5 triệu trở lên.
 • Kỳ hạn vay từ 6 – 36 tháng.
 • ad

 • Lãi suất khoản vay từ 5.99 – 35%/năm tuỳ từng gói vay.

Link truy cập: Tại đây

FE Credit

Nếu bạn là người đã từng vay vốn tại công ty tài chính thì có lẽ đã không còn quá xa lạ với Fe Credit. Khi tham gia vay vốn tại đây thì bạn sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

 • Hạn mức khoản vay tối đa 70 triệu.
 • Kỳ hạn vay 6 – 36 tháng.
 • Lãi suất vay vốn cực kỳ ưu đãi từ 1.66 – 3.3%/tháng.

Link truy cập: Tại đây

Fe Credit - Công ty cho vay tiền uy tín nhất Việt Nam Fe Credit - Công ty tài chính cho vay tiền uy tín nhất Việt Nam

MAFC

ad

Mirae Asset Finance ist ein renommiertes Finanzunternehmen und hat viele äußerst günstige Kreditpakete für alle Kunden, die einen Kredit benötigen. Bei der Teilnahme an einem Darlehen bei MAFC erhalten Kreditnehmer attraktive Vorteile wie folgt:

 • Das Kreditlimit variiert zwischen 5 und 100 Millionen VND.
 • Laufzeit von 6 bis 36 Monaten.
 • Die Kreditzinsen betragen nur ab 3,25 %/Monat und es gibt Unterschiede zwischen den Krediten.

Zugangslink: Hier

MAFC - Công ty tài chính hỗ trợ tín dụng hấp dẫn MAFC - Công ty tài chính hỗ trợ vay vốn cực kỳ hấp dẫn

Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ có được nhiều thông tin chính xác và đầy đủ về thủ tục vay vốn tại Việt Nam, từ đó rút ra được nhiều kinh nghiệm tín dụng và tránh mắc bẫy hồ sơ vay. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một hồ sơ vay uy tín thì có thể liên hệ một số tổ chức tài chính kể trên. Chúc bạn tìm được gói vay thông minh, phù hợp nhất với nhu cầu vay của mình.

 

quảng cáo thương hiệu

Quảng cáo

Danh mục: Kiến Thức Vay Tiền

Chủ đề: Vay app

Bài viết liên quan

 • những địa chỉ đáp ứng khoản vay 3 triệu an toàn hiệu quả những địa chỉ đáp ứng khoản vay 3 triệu an toàn hiệu quả

  10+ Vay 3 Triệu Online Giải Ngân Trong Ngày 24/24

 • Định nghĩa app vay tiền Trung Quốc. Định nghĩa app vay tiền Trung Quốc.

  Danh Sách: 10 App Vay Tiền Trung Quốc Bị Công An Bắt

 • Vay theo giấy phép kinh doanh Vay theo giấy phép kinh doanh

  5+ Đơn Vị Vay Tiền Bằng Giấy Phép Kinh Doanh Nhanh Chóng

 • Vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng Vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng

  5+ Đơn Vị Cho Vay Tiền Bằng Sao Kê Ngân Hàng Nhanh Chóng

50a39cbd52ba8572388f46faa3fcfeee 50a39cbd52ba8572388f46faa3fcfeee

Nguyễn Nghĩa

Fouder & CEO website TCQTKD – Website cung cấp thông tin về tài chính đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Công ty Cổ phần Tài Chính Tín Việt lừa đảo??? [mới nhất 2023]

Related Posts

Shopee, Lazada, TikTok Shop thống trị thị phần sàn TMĐT Việt Nam

CafeBusiness – Shopee, Lazada, TikTok Shop chiếm 90% trong 9 tỷ USD giao dịch qua 5 sàn thương mại điện tử đa ngành lớn nhất Việt Nam…

dien-dan-cao-cap-ve-cong-nghe-cafebusiness

Tổng Giám đốc PTSC cảnh báo về tình trạng nhà đầu tư quốc tế rút lui khỏi thị trường năng lượng gió Việt Nam

Trong phiên chuyên đề 3 của Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 năm 2023 diễn ra sáng ngày 14/6, Tổng Giám đốc Tổng công ty…

trang-thue-dien-tu-cafebusiness

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân bằng căn cước công dân

Nếu bạn cần tra cứu mã số thuế cá nhân để thực hiện các thủ tục hành chính và không nhớ mã số của mình, đừng lo…

grabfood-michelin-guide-cafebusiness

Grab Việt Nam hợp tác cùng Michelin Guide để giới thiệu các địa điểm ẩm thực đặc sắc

Cafebusiness – Sau khi trở thành đối tác với Michelin Guide, GrabFood đã bổ sung thêm danh mục mới để cho phép người dùng tra cứu và…

nha-dau-tu-trung-quoc-quan-tam-thi-truong-vn-cafebusiness

Việt Nam thu hút sự quan tâm đối với các tập đoàn lớn Trung Quốc

Cafebusiness – Hai nhà sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng và pin lớn của Trung Quốc đang đưa ra kế hoạch đầu tư hàng trăm…

xe-om-cong-nghe-vinfast-cafebusiness

GMS tung xe ôm công nghệ tại Việt Nam, Grab và Gojek liệu có nguy cơ mất vị thế?

CEO GSM ông Nguyễn Văn Thanh thông báo tuyển dụng Giám đốc vận hành xe máy điện (GreenBike/GreenExpress). Cho thấy sắp tới sẽ có một đối thủ…