Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank hãy để Cafe Business gợi ý cho bạn qua bài viết Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Trang chủ / Kiến thức ngân hàng ✅

Cẩm nang mua xe thanh lý Vietcombank 2023

Bài21. Tháng Mười Một 2022 Tháng Mười Hai 24, 2022 by Nguyễn Nghĩa

Xe giải thể ngân hàng vietcombank đang là từ khóa cực hot đứng TOP google trong vài ngày trở lại đây. Có thể hiểu đây là một dịch vụ mới của Vietcombank sẽ góp phần chắp cánh ước mơ mua xe cho những khách hàng khó tính. 

Dịch vụ này chính xác là gì? Có tốt như lời đồn? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Xe thanh lý của Vietcombank Xe thanh lý ngân hàng VietcombankXe thanh lý Vietcombank Giới thiệu Dịch vụ xe thanh lý Vietcombank

Die Vietcombank ist derzeit ein äußerst mächtiges Bankinstitut in Vietnam. Mit starkem Kapitalfluss und umfangreichem Betrieb hat die Vietcombank viele Dienstleistungen erweitert, um den Kunden mehr Komfort zu bieten. 

Anzeige

Tiêu biểu trong đó là dịch vụ mua bán các loại xe ô tô thanh lý với giá cực mềm, cực ưu đãi. Nguồn gốc ra đời của dịch vụ này phải kể từ nợ xấu của những khách hàng thế chấp chiếc xe của mình để vay vốn. 

Nhưng sau đó vì nhiều lý do mà không còn khả năng trả đủ lãi suất vay ngân hàng Vietcombank quy định cho đơn vị. Nên ngân hàng buộc phải tiến hành thu hồi tài sản là chiếc xe đã thế chấp. Rồi sau đó bán lại cho những người có nhu cầu mua xe, với giá rẻ hơn mức giá mua mới trên thị trường rất nhiều.

Ưu, nhược điểm của xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Kể từ khi xuất hiện, dịch vụ mua bán xe thanh lý ngân hàng Vietcombank đã sớm nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của rất nhiều khách hàng. Bởi nó không chỉ đánh đúng tâm lý của người tiêu dùng, mà còn giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí mua xe. Tuy nhiên dịch vụ này cũng ẩn chứa một số ưu điểm và nhược điểm, có thể bạn chưa biết.

quảng cáo thương hiệu

quảng cáo

Ưu nhược điểm xe thanh lý Vietcombank Ưu, nhược điểm của xe thanh lý ngân hàng Vietcombank Ưu, nhược điểm của xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Ưu điểm

Đầu tiên chúng ta không thể phủ nhận việc mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank có khá nhiều ưu điểm:

 • Mức giá sẽ rẻ hơn từ khoảng 15% – 20% so với các showroom bán xe cũ khác.
 • Nếu may mắn bạn có thể mua được những chiếc ô tô có chất lượng như mới trong các cuộc thanh lý, đấu giá chỉ với hơn 100 triệu đồng.
 • Trường hợp người đấu giá càng ít thì bạn càng có thể mua xe với mức giá thấp nhất.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe, vì chúng từng là tài sản dùng để thế chấp nên đã được kiểm duyệt rất kỹ.
 • quảng cáo thương hiệu

  quảng cáo

 • Các linh kiện, máy móc, động cơ của xe đều đã được các chuyên gia của ngân hàng kiểm định kỹ càng rồi mới đưa ra mức giá khởi điểm.
 • Về mặt pháp lý, khách hàng cũng hoàn toàn có thể yên tâm. Các giấy tờ về xe sẽ được bên phía ngân hàng cung cấp, đảm bảo đầy đủ, minh bạch và không vi phạm pháp luật.
Tham Khảo Thêm:  Công ty Bảo hiểm FWB lừa đảo? Vén màn bí mật [mới nhất 2023]

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng xe Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe

Nhược điểm

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm mang đến lợi ích cho khách hàng, nhưng dịch vụ xe thanh lý Vietcombank cũng có những nhược điểm nhất định. Vì vậy nếu đang có ý định mua xe thanh lý từ ngân hàng Vietcombank thì bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng vì:

 • Nếu không muốn chọn nhầm phải chiếc xe kém chất lượng, người mua cần phải có kinh nghiệm nhất định trong việc chọn xe.
 • Để đảm bảo an toàn, người mua cần phải tự mình test thử xe trước khi quyết định có lấy hay không.
 • Khách hàng sẽ không có nhiều sự lựa chọn về mẫu xe, vì xe thanh lý chỉ được ngân hàng đưa ra đấu giá theo từng đợt.
 • Có nhiều xe do đấu giá thất bại nhiều lần nên tồn kho quá lâu, dẫn đến xe bị bám bụi, xuống cấp nhanh do đã phải chịu nhiệt trong thời gian dài.

Những xe ô tô mà ngân hàng Vietcombank thanh lý

Nếu cần gấp một số tiền lớn, bạn có thể chọn vay các gói tín dụng của ngân hàng, với điều kiện phải có tài sản thế chấp. Những tài sản đó có thể là ô tô, nhà cửa hoặc những thứ có giá trị khác. 

Khi khách hàng rơi vào trường hợp nợ xấu, tức là không còn khả năng trả nợ. Lúc đó tài sản thế chấp sẽ bị ngân hàng tịch thu. Đó chính là quá trình các loại ô tô con, ô tô tải và nhiều loại ô tô khác từ xe thế chấp trở thành xe thanh lý.

Những chiếc ô tô Vietcombank thanh lý

quảng cáo thương hiệu

ad

Những xe ô tô mà ngân hàng Vietcombank thanh lý Những xe ô tô mà ngân hàng Vietcombank thanh lý

Những ô tô thanh lý là tài sản đảm bảo cho khoản nợ xấu

Những chiếc ô tô thanh lý có vai trò đảm bảo cho khoản vay của chủ xe. Tức là dù thế nào thì phía ngân hàng cũng luôn là bên nắm đằng chuôi. Kể cả trường hợp khách hàng cố tình không trả, thì ngân hàng chỉ cần đem tài sản thế chấp ra thanh lý là có thể thu hồi lại vốn. Đó là lý do vì sao xe thanh lý thường rẻ như vậy.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

 

Những ô tô Vietcombank thanh lý do không sử dụng

Ít ai biết rằng trong số những xe ô tô thanh lý, sẽ có một số xe được trưng dụng lại làm xe của ngân hàng. Những xe này được ngân hàng sử dụng cho mục đích công việc nên sẽ không đem ra thanh lý. 

Sau một thời gian dài xe không còn đủ điều kiện sử dụng để làm việc nữa thì ngân hàng đem ra bán. Hoặc một số trường hợp đó là xe còn mới của ngân hàng, nhưng không có nhu cầu sử dụng nên ngân hàng đem ra bán đấu giá.

Tham Khảo Thêm:  Top Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay [mới nhất 2023]

Thủ tục để mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Để cho quá trình mua xe thanh lý diễn ra thuận tiện, các bên cần cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp pháp bao gồm: 

 • Bản sao quyết định của Tòa án hoặc trích lục bản án (trường hợp giữa các bên có tranh chấp).
 • Giấy tờ của chủ xe đầu tiên theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy khai đăng ký xe theo điều luật số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước khi xe thế chấp và chứng từ nguồn gốc xe.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc giấy xác nhận của ngân hàng về việc bán tài sản để thu hồi vốn.
 • Hợp đồng mua bán tài sản hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản giữa các bên.
 • Trường hợp đã từng đăng ký xe ở địa phương khác phải có phiếu sang tên, di chuyển kèm theo hồ sơ gốc của xe.
 • Một số loại giấy tờ, thủ tục khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Lưu ý: Thủ tục mua xe thanh lý ngân hàng thường mất 2-3 tuần mới xử lý xong. Ngân hàng chỉ hỗ trợ cung cấp các giấy tờ liên quan đến pháp lý. Còn thủ tục sang tên sẽ do người mua tự thực hiện.

Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng là ngân hàng có rất nhiều xe thanh lý để bạn có thể mua. Muốn mua xe thanh lý từ Vietcombank, hiện có 3 cách sau:

 • Đấu giá tài sản phát mãi
 • Mua trực tiếp tại công ty phát mãi
 • Thương lượng trực tiếp với chủ xe:

Cách để mua xe hiệu quả nhất là bạn nên theo dõi các chuyên mục Đấu giá phát mại tài sản do VCB mở ra. 

 • Bước 1: Mở trình duyệt web rồi truy cập https://portal.vietcombank.com.vn/News/TSPM/Pages/Home.aspx để theo dõi các buổi đấu giá do ngân hàng mở ra.
 • Bước 2: Chọn mục đấu giá dòng xe bạn cảm thấy ưng ý và có mong muốn mua xe. Tiếp đó cần tìm hiểu kỹ về thời gian, địa điểm, phương thức và đơn vị đấu giá.
 • Bước 3: Liên hệ hotline để được hỗ trợ thủ tục tham gia đấu giá xe hoặc truy cập http://daugiaviet.vn và http://daugiaso5.vn để tham gia đấu giá trực tuyến.
 • Bước 4: Thực hiện chuyển khoản tiền đặt trước theo thông tin do ngân hàng cung cấp bao gồm Tiền mua hồ sơ tham gia, tiền đặt trước theo yêu cầu.
 • Bước 5: Tham gia đấu giá mua xe thành công khách hàng cần tự liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền để nhận xe.

Những câu hỏi thường gặp

Nhằm hỗ trợ giúp khách hàng tiện lợi, dễ dàng mua được xe thanh lý ngân hàng Vietcombank. Chúng tôi xin đưa ra thông tin tham khảo về những câu hỏi thường gặp khi mua xe thanh lý từ ngân hàng Vietcombank.

Tham Khảo Thêm:  Thực hư Công Ty Crystal Bay lừa đảo [mới nhất 2023]

Khách hàng mua xe thanh lý cần những điều kiện gì?

 • Khách hàng mua xe cần đáp ứng điều kiện quan trọng là phải có nguồn tài chính ổn định để tất toán tiền mua xe thanh lý.
 • ad

  Khách hàng có lịch sử tài chính tốt, không có nợ xấu hay bất kỳ khoản nợ chưa trả tại Vietcombank.

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Nếu là người nước ngoài thì phải có giấy cư trú trên 12 tháng.

Mua xe thanh lý Vietcombank có hỗ trợ trả góp không?

Ngân hàng sẽ không cung cấp bất kỳ hỗ trợ tài chính nào cho người mua xe thanh lý. Vì xe là tài sản ngân hàng cần bán đứt để thu hồi vốn, nên sẽ không có chuyện khách mua xe thanh lý được trả góp.

Có nên mua xe thanh lý Vietcombank không?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe cũ với giá rẻ thì nên ưu tiên mua xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank. Bởi hình thức này có sự đảm bảo an toàn cao, do được ngân hàng Vietcombank đứng ra chịu trách nhiệm. Nhờ đó khách hàng không chỉ mua được xe rẻ mà còn là xe chất lượng tốt, được thẩm định bởi các chuyên gia.

Giá thành của xe thanh lý Vietcombank ra sao?

Giá thành của xe thanh lý tại ngân hàng Vietcombank sẽ luôn khiến bạn hài lòng. Cụ thể nó sẽ thấp hơn giá mua mới ngoài thị trường từ 15 đến 20%. Tuy giá xe rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo như mới. 

Denn das Auto wurde von den Autoexperten der Bank sorgfältig begutachtet. Wenn Sie ein Auto kaufen möchten, aber nicht genug Geld haben, ist das Liquidationsauto der Vietcombank immer eine köstliche, nahrhafte und günstige Wahl.

Wo kann man das Liquidationsauto der Vietcombank kaufen?

Kunden können liquidierte Autos der Vietcombank direkt bei der Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam kaufen. Sie können während der Geschäftszeiten der Vietcombank zum Transaktionsbüro der Bank gehen, um sich von den Mitarbeitern über den Service beraten zu lassen. Oder gehen Sie zu den Auktionszentren, die oft mündliche oder Abstimmungsauktionen organisieren.

Trên đây là thông tin chung về phương tiện thanh toán của Vietcombank . Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đọc đã biết cách mua cho mình một chiếc ô tô vừa rẻ vừa tốt. Cảm ơn bạn đã đọc toàn bộ bài viết.

quảng cáo thương hiệu

Quảng cáo

Chuyên mục: Kiến Thức Ngân Hàng

Chủ đề: Vietcombank

Bài viết liên quan

 • Gói vay tín chấp Vietcombank là gì? Gói vay tín chấp Vietcombank là gì?

  Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Vietcombank Lãi Suất Ưu Đãi 2023

 • Đánh giá về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank so với các ngân hàng khác. Đánh giá về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank so với các ngân hàng khác.

  Lãi Suất Vay Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất 2/2023

 • Gửi tiết kiệm Vietcombank khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi Gửi tiết kiệm Vietcombank khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi

  Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Vietcombank Mới Nhất Tháng 2/2023

 • Lãi suất ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh liên tục Lãi suất ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh liên tục

  Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 2/2023

50a39cbd52ba8572388f46faa3fcfeee 50a39cbd52ba8572388f46faa3fcfeee

Nguyễn Nghĩa

Fouder & CEO website TCQTKD – Website cung cấp thông tin về tài chính đáng tin cậy và hữu ích cho nhiều người

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank [mới nhất 2023]

Related Posts

doanh-nghiep-ban-le-nhat-ban-cafebusiness

60% doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam

Tất cả các doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản tại Việt Nam đều hy vọng tăng lợi nhuận trong năm nay và 60% dự định mở rộng…

du-lich-nam-5-thang-dau-nam-2023-cafebusiness

Việt Nam đón gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm

Tổng cục Du lịch cho biết rằng với tổng số 4,6 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm và đạt 57,5% mục tiêu kế…

Shinhan bank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Shinhan Bank cũng là một cái tên ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Shinhan bank là ngân hàng gì? Từ nước nào? Hoạt động có uy…

Mã Swift Code – Mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Đôi khi bạn đi giao dịch ngân hàng hay nghe thấy thuật ngữ Swift Code Vietcombank, bạn có biết nó có nghĩa là gì không? Sử dụng…

VPBank là ngân hàng gì? Lãi suất vay của VPBank là bao nhiêu?

VPBank là ngân hàng gì? VPBank có uy tín không? Bạn đánh giá độ tin cậy của VPBank như thế nào?… Đây là những câu hỏi thường…

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Vì tính hiệu quả và an toàn của hình…