Thông tin quy hoạch Bình Dương [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Thông tin quy hoạch Bình Dương hãy để Cafe Business gợi ý cho bạn qua bài viết Thông tin quy hoạch Bình Dương [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất năm 2023

Đầu tiên  2  3  4  54.67 /5 – 697 lượt xem

xem lướt qua

 1. Thông tin chung về bản đồ hành chính Bình Dương
 2. Bình Dương đẩy mạnh quy hoạch, phát triển hạ tầng đô thị thông minh
 3. Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương
 4. Đánh giá thị trường BĐS Bình Dương năm 2023

Bình Dương là tỉnh giáp ranh với TP.HCM với đặc điểm là các khu công nghiệp lớn và lượng dân nhập cư lớn. Việc quy hoạch hợp lý của Bình Dương không chỉ giúp đảm bảo không gian sống cho cư dân mà còn đáp ứng các bài toán về giao thông, khu công nghiệp và phát triển kinh tế. Những thông tin mới nhất về quy hoạch của tỉnh sẽ được gửi đến bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về bản đồ hành chính Bình Dương

Trên bản đồ hành chính, Bình Dương là tỉnh trực thuộc khu vực Đông Nam Bộ và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Diện tích toàn tỉnh là 2694,4 km2, xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. TP Thủ Dầu Một là trung tâm của tỉnh, sau đó đã có 2 thị xã được nâng cấp lên thành phố là Dĩ An và Thuận An.

Về dân số, tỉnh có dân số đông thứ 6 trong cả nước với 2.627.195 người. Đặc điểm của dân số Bình Dương là về tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao, hơn 50% là dân nhập cư đến từ các tỉnh thành khác để sinh sống và phát triển kinh tế.

Bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất Bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước
 • Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh

 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai

 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham Khảo Thêm:  Storyboard Là Gì? Giải Đáp Lý Do Tại Sao Bạn Cần Storyboard?

Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện với 91 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 45 phường, 5 thị trấn và 41 xã. Cụ thể:

Ðơn vị hành chính

Thành phố

Thủ Dầu Một

Thành phố

Dĩ An

Thành phố

Thuận An

Thị xã

Bến Cát

Thị xã

Tân Uyên

Huyện

Bàu Bàng

Huyện

Bắc Tân Uyên

Huyện

Dầu Tiếng

Huyện

Phú Giáo

Diện tích (km²)

118,67

60,10

83,71

234,42

192,5

399,15

400,08

719,84

543

Dân số (người)

336.705

496.397

618.984

328.777

444.926

105.371

74.867

119.661

101.507

Mật độ

3.837

8.259

7.394

1.402

2.311

310

186

166

186

Số đơn vị hành chính

14 phường

7 phường

9 phường, 1 xã

5 phường, 3 xã

10 phường, 2 xã

1 thị trấn, 6 xã

2 thị trấn, 8 xã

1 thị trấn, 11 xã

1 thị trấn, 10 xã

Năm thành lập

2012

2020

2020

2013

2013

2013

2013

1999

1999

Quy hoạch các huyện thị tại tỉnh Bình Dương Quy hoạch các huyện thị tại tỉnh Bình Dương Bình Dương đẩy mạnh quy hoạch, phát triển hạ tầng đô thị thông minh

Quy hoạch Bình Dương đang được gấp rút thực hiện với nhiều thay đổi. Trong đề án phát triển thành phố thông minh giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh chú trọng quy hoạch và xây dựng hạ tầng thông minh để tạo động lực phát triển hơn nữa trong thời kỳ mới. Bao gồm:

 • Lập đồ án quy hoạch tỉnh bao gồm các nội dung phát triển đô thị thông minh. Sau khi được duyệt sẽ tiến hành lập và điều chỉnh đồ án quy hoạch xây dựng đô thị để phù hợp với đề án xây dựng thành phố thông minh đã duyệt trước đó.

 • Các công trình giao thông được đẩy mạnh xây dựng, sửa chữa như: quốc lộ 13, ĐT741, ĐT744, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, công trình xây dựng đường và cầu nối Bình Dương và Tây Ninh, tuyến đường trục chính Đông – Tây (đoạn từ quốc lộ 1A đến giáp quốc lộ 1K)… Đảm bảo kết nối giao thông giữa Bình Dương đến các tỉnh khác tại khu  vực phía Nam.

 • Các tuyến bus nhanh (BRT) và hệ thống bus Becamex Tokyu sử dụng nhiên liệu sạch (khí CNG) thu phí tự động được triển khai.

 • Đầu tư xây dựng các tuyến đường trục theo hướng bắc – nam, đông – tây, để hoàn thành các tuyến đường vành đai, tuyến đường trục chính của Bình Dương nhằm kết nối giao thông nội tỉnh và liên tỉnh.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review 5 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc trong năm 2019 trọn bộ mới nhất

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn, tỉnh Bình Dương đang gấp rút thực hiện quy hoạch lại các khu công nghiệp. Đảm bảo tương ứng với hạ tầng giao thông và quỹ đất hiện có. Cụ thể:

 • Thủ tướng Chính phủ đồng ý giảm diện tích 141 ha tại phía Bắc và 120 ha tại phía Tây, bổ sung diện tích 261 ha theo phía Đông của khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III. Khu công nghiệp này sau điều chỉnh sẽ nằm tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

 • Khu công nghiệp Cây Trường quy mô 700ha tại xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng được đưa ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng phải giám sát, kiểm tra đảm bảo tuân thủ các quy định về sử dụng đất, vấn đề nước xả thải, kết cấu hạ tầng đảm bảo đúng theo quy định mà cơ quan nhà nước đưa ra.

Bản đồ quy hoạch các khu công nghiệp mới nhất Bản đồ quy hoạch các khu công nghiệp mới nhất Đánh giá thị trường bất động sản Bình Dương năm 2023

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Quý I/2022, tỉnh Bình Dương thu hút vốn FDI với 2,32 tỷ USD dẫn đầu cả nước và gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Toàn tỉnh hiện tại có trên 4.000 dự án đầu tư nước ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Tóm tắt & Review tản văn Thương Nhau Chung Một Mái Nhà trọn bộ mới nhất

Tốc độ đô thị hoá của Bình Dương cũng diễn ra nhanh chóng với tỷ lệ 84%. Tỉnh cũng là nơi sở hữu số lượng thành phố nhiều nhất tại khu vực phía Nam (bao gồm Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An). Dự kiến, đến năm 2023, Bình Dương sẽ có 5 thành phố gồm: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát và Tân Uyên.

Thị trường bất động sản cả nước đang có dấu hiệu chững lại từ giữa năm 2022, nhiều chuyên gia dự đoán nửa đầu năm 2023 vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Dù vậy tỉnh Bình Dương với lợi thế về công nghiệp thu hút người lao động, tốc độ đô thị hoá nhanh, vị trí đẹp… vẫn được đánh giá rất cao về bất động sản.

Trong đó phân khúc căn hộ vẫn được đánh giá là có giao dịch mua bán nhiều nhất; tiếp đến là đất nền, sau cùng là biệt thự, liền kề. Sang năm 2023, thị trường bất động sản sẽ phát triển hơn ở một số khu vực như TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, huyện Bàu Bàng, huyện Bến Cát. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn để có được những sự đầu tư đúng đắn. 

Trên đây là những thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất để mọi người có thêm thông tin. Từ đó đưa ra được những đánh giá trước khi quyết định đầu tư bất động sản. Đừng quên truy cập vào website Batdongsanonline để đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Thông tin quy hoạch Bình Dương [mới nhất 2023]

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…