[Top 99+] hình ảnh người nghiện ma túy [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm [Top 99+] hình ảnh người nghiện ma túy hãy để Cafe Business gợi ý cho bạn qua bài viết [Top 99+] hình ảnh người nghiện ma túy [mới nhất 2023] nhé.

Luật Phòng, chống ma túy: từng bước đi vào cuộc sống, phát huy tác dụng tích cực

(Chinhphu.vn) – Sau một năm thi hành, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản quy định chi tiết đã có hiệu lực; bước đầu làm chuyển biến tích cực tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự.

Luật Phòng, chống ma túy: Từng bước đi vào cuộc sống, phát huy tác dụng tích cực - Ảnh 1.
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống ma túy trên toàn quốc – Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Luật Phòng, chống ma túy 2021 có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 có nhiều điểm mới, trong đó có nhiều điểm lần đầu được quy định.

Để tổ chức triển khai, thi hành Luật và các văn bản quy định chi tiết có hiệu quả, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy với vai trò là cơ quan thường trực về phòng, chống ma túy của Bộ Công an đã tham gia, tham mưu cho Bộ theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc. việc thi hành pháp luật trên phạm vi toàn quốc.

Sở đã ban hành công điện hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện; xây dựng kế hoạch khảo sát, đánh giá tình hình thi hành luật và văn bản quy định chi tiết; Đánh giá tình hình, kết quả xử lý người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật mới.

Đồng thời tổng hợp, tổ chức, cấp phát các văn bản pháp luật về phòng, chống ma tuý cho các cơ quan liên quan, đặc biệt là lực lượng phòng, chống nghiện ở cơ sở nghiên cứu, áp dụng. Đẩy mạnh phổ biến rộng rãi Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản quy định chi tiết.

Tại địa phương, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã phát huy tốt vai trò là cơ quan thường trực phòng, chống ma túy của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm và toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cùng các ngành chức năng tham mưu với Ủy ban nhân dân các cấp. về kế hoạch triển khai phát triển; tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản quy định chi tiết; ban hành Pháp lệnh phối hợp quản lý người nghiện ma túy, lập hồ sơ tiếp nhận người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, phối hợp xác định tình trạng nghiện và quản lý người nghiện sau cai. tổ chức các cuộc họp liên ngành công an, tòa án, kiểm sát, lao động – thương binh và xã hội, y tế để thống nhất các nội dung liên quan đến việc xử lý người sử dụng trái phép chất ma túy và công tác cai nghiện. …

Công tác phòng, chống ma túy có bước chuyển biến tích cực

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Luật Phòng, chống ma túy 2021 và các văn bản quy định chi tiết đã dần có hiệu lực sau một năm triển khai thực hiện; từng bước hoàn thiện cơ chế pháp lý, chiến lược phòng, chống ma túy, khắc phục những hạn chế, bất cập trong các quy định của Luật Phòng, chống ma túy năm 2000, sửa đổi, bổ sung năm 2008. Điều này đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống nghiện.

Tham Khảo Thêm:  [Top 99+] hình ảnh đồ vật màu xanh dương [mới nhất 2023]

Đặc biệt, việc thực hiện các quy định mới của pháp luật về phối hợp giữa các lực lượng đặc nhiệm trong phòng, chống ma túy, đấu tranh chống tội phạm về ma túy đã có nhiều đổi mới, trong đó xác định rõ vị trí, vai trò của Công an từng lực lượng, địa bàn. và đối tượng chiến đấu. Nhiều kế hoạch phòng, chống tội phạm ma túy được triển khai liên tục, sâu rộng.

Công an đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 26.000 vụ, hơn 40.000 đối tượng tội phạm ma túy; thu giữ gần 745 kg hêrôin, hơn 2 tấn và gần 4 triệu viên ma túy tổng hợp, 467 kg cần sa cùng nhiều tang vật có liên quan.

Lực lượng Tuần tra Biên phòng đã chủ trì, phối hợp bắt 848 vụ, 1.195 đối tượng; thu giữ hơn 1 tấn ma túy các loại… Lực lượng Cảnh sát biển đã chủ trì, phối hợp đấu tranh, bắt giữ 238 vụ, 328 đối tượng; thu giữ hơn 354 kg ma túy các loại, lực lượng Hải quan đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 303 vụ, 270 đối tượng; thu giữ gần 165 kg hêrôin, 161 kg cần sa và nhiều loại ma túy mới.

Về công tác quản lý đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, Công an các địa phương đã quan tâm chỉ đạo công tác xác minh, phát hiện đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, lập hồ sơ theo quy định tại Nghị định số 105/2021/NĐ-CP ngày 04/12/2017 của Chính phủ. 2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống ma túy.

Tính đến ngày 14 tháng 11 năm 2022, tổng số người sử dụng trái phép chất ma túy trên toàn quốc là 50.962 người; trong đó số người có quyết định áp dụng biện pháp xử lý người sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định của luật mới là 32.254 người (tăng 9.568 người so với sơ kết 6 tháng đầu năm); số người sử dụng trái phép chất ma tuý có hộ khẩu thường trú là 29.008 người, không có hộ khẩu thường trú 3.246 người; số người sử dụng trái phép chất ma túy được xác định là người nghiện ma túy là 6.902 người…

Trong xác định tình trạng nghiện ma túy và cai nghiện, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản quy định chi tiết đã được triển khai nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc xác định tình trạng nghiện ma túy, tình trạng nghiện, điều trị nghiện ma túy, xây dựng tiêu chí đưa người nghiện vào danh sách.

Tham Khảo Thêm:  99+ Hình nền màu xám đơn giản mà tinh tế cực đẹp và ấn tượng

Theo thống kê, hiện cả nước có gần 9 nghìn bác sỹ, y sỹ có thẩm quyền xác đinh tình trạng nghiện; hơn 4,4 nghìn cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện bước đầu đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó đã xác định tình trạng nghiện cho gần 38 nghìn người (từ 01/01/2022 đến 14/11/2022); trong đó 5.596 người có kết quả xác định tình trạng nghiện là không nghiện ma túy; 31.996 người có kết quả xác định tình trạng nghiện là nghiện ma túy (chiếm 85%).

Trên cơ sở đó, các địa phương đã tiến hành rà soát, phân loại quản lý người nghiện; tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ, thực hiện hiệu quả công tác cai nghiện ma túy, tăng cường rà soát lập 17.285 hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Bên cạnh đó, các mặt công tác khác như: Kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy; hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy và quản lý nhà nước về phòng, chống ma túy… cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả.

Trong thời gian tới, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy sẽ tham mưu với lãnh đạo Bộ chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, trọng tâm là Nghị định số 105 ngày 04/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng chống ma túy. Chỉ đạo Công an các địa phương làm tốt công tác rà soát, thống kê, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy. Tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ, thực hiện hiệu quả công tác xác định tình trạng nghiện ma túy, tăng cường rà soát lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện ma túy theo tinh thần Công điện số 365 ngày 20/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ…

Hà Nội: Tiếp nhận cai nghiện ma túy bắt buộc cho hơn 1.100 người

(Chinhphu.vn) – Trong năm 2022, toàn thành phố Hà Nội đã tiếp nhận cai nghiện bắt buộc cho 1.101 người nghiện ma túy, đạt 115,9% kế hoạch được giao; cai nghiện tự nguyện cho 1.361 người cai nghiện tự nguyện.

Hà Nội: Hơn 1.100 người cai nghiện bắt buộc - Ảnh 1.

Đội công tác xã hội tình nguyện tham gia quản lý, tư vấn, giáo dục, cảm hóa, vận động, hỗ trợ người nghiện ma túy cai nghiện; người bán dâm hoàn lương, nạn nhân bị mua bán hòa nhập cộng đồng – Ảnh: VGP/HG

Bên cạnh đó, tiếp nhận 1.058 người vào lưu trú tạm thời trong thời gian chờ Tòa án nhân dân ra Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; tiếp nhận 37 người vào điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; xác định tình trạng nghiện ma túy cho 118 người. Xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức dạy nghề sơ cấp cho 500 người cai nghiện bắt buộc, đạt 100% kế hoạch giao.

Tham Khảo Thêm:  50+ hình nền Giáng Sinh đẹp cho điện thoại, máy tính

Theo ông Nguyễn Văn Lập, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội, thời gian qua, các cơ sở cai nghiện ma túy cơ bản chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về cai nghiện ma túy. 116/2021/NĐ-CP). Triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố và Bộ LĐ-TB&XH về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đảm bảo tốt an ninh trật tự, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể chất. các hoạt động rèn luyện, thể dục thể thao cho cán bộ giáo viên và học sinh tạo không khí đoàn kết, vui tươi đón chào các ngày lễ, tết.

Chấp hành tốt quy chế, quy định về quản lý học sinh, lập kế hoạch điều trị nghiện, quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe học sinh. Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh.

Tại cộng đồng, đội công tác xã hội tình nguyện và các tổ chức, đoàn thể ở địa phương tiếp tục quản lý, theo dõi, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy; Đã tiếp nhận quản lý, giúp đỡ 1.908 người cai nghiện xong tại các cơ sở trở về nơi ở, đạt 212% kế hoạch. Tổ chức vay vốn, dạy nghề và tạo việc làm cho 163 người sau cai nghiện ma túy, đạt 54,3% kế hoạch.

Đến cuối năm 2022, Hà Nội có 263 quận, huyện, thành phố triển khai mô hình quản lý, chăm sóc, hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú, tăng 176 mô hình so với cuối năm 2021.

Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cơ quan chức năng của Hà Nội tập trung phòng, chống các tệ nạn xã hội; Chú trọng công tác phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức về Luật phòng, chống ma túy và phát hiện các chất ma túy mới tẩm trong thực phẩm, thuốc lá; Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cai nghiện, cai nghiện và điều trị sau cai nghiện.

Cơ sở Điều trị nghiện ma túy Hà Nội cũng đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho cán bộ, học viên đảm bảo an toàn, vui vẻ, tiết kiệm và thực hiện thắng lợi các mục tiêu được giao.


 

Video [Top 99+] hình ảnh người nghiện ma túy [mới nhất 2023]

Related Posts

Tuyển chọn Top 50+ hình ảnh Anime dễ thương, đáng yêu, đẹp mắt

  Anime ngày càng được giới trẻ yêu thích và biết đến rộng rãi. Với những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhiều màu sắc thể hiện…

300 hình nền điện thoại cute, cool, cực đẹp được tải nhiều

  hình nền điện thoại Có nhiều chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn, dễ thương, phong cảnh, lãng mạn,… Người dùng có thể tùy chọn…

100+ Hình nền hoa mẫu đơn trắng đỏ ý nghĩa cho điện thoại

  Hình nền hoa mẫu đơn cho điện thoại đang là xu hướng hot nhất hiện nay, vì tên hoa cũng rất sâu sắc và ý nghĩa…

400+ hình ảnh anime nam nữ cực dễ thương, cực ngầu và cực đẹp

  Ảnh Hoạt Hình là những nhân vật hoạt hình Nhật Bản, được vẽ theo phong cách phóng đại hơn một chút như đôi mắt to, mái…

350+ Hình nền điện thoại HD 4K đẹp, ngầu nhất hiện nay

  Hình nền điện thoại chất giúp bạn không cảm thấy nhàm chán với những hình nền mặc định từ nhà sản xuất, đặc biệt là các…

Top 55+ Hình nền Graffiti cho điện thoại cực đẹp và sáng tạo

  Hình nền graffiti cho điện thoại Ban đầu, chúng chỉ là những bức vẽ đơn giản nhưng về sau chúng ngày càng được sáng tạo và…