Đọ tài sản các tỷ phú Việt được thế giới vinh danh

Tính đến ngày 7/2/2021, danh sách các tỷ phú USD của Việt Nam được Forbes ghi nhận tiếp tục duy trì 6 người.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Dẫn đầu danh sách tỷ phú USD tại Việt Nam ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, với tài sản ước đạt 7,4 tỷ USD. So với đầu năm 2020 thì tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm khoảng 1,9 tỷ USD.

Đọ tài sản các tỷ phú Việt được thế giới vinh danh

Hiện, ông Phạm Nhật Vượng đang đứng vị trí thứ 286 trong danh sách các tỷ phú thế giới, không thay đổi so với năm trước.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Vingroup tăng 3%, và đang nằm ở mức 110.000 đồng/cổ phiếu.

Ông Phạm Nhật Vượng hiện đang sở hữu trực tiếp 876.002.651 cổ phiếu VIC và gián tiếp sở hữu 1.040.365.588 cổ phiếu VIC thông qua 92.88% cổ phần tại CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Việc nắm khối lượng cổ phiếu tại Vingroup đã giúp ông Vượng giữ chắc ngôi vị người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Bất chấp tác động nặng nề do dịch COVID-19 đối với ngành hàng không, trong một năm qua, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air tăng thêm 600 triệu USD lên mức 2,7 tỷ USD. Bà Thảo hiện đứng vị trí 1.001 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Đọ tài sản các tỷ phú Việt được thế giới vinh danh

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp hơn 200 triệu cổ phiếu VJC. Ngoài ra, bà còn sở hữu gần 60 triệu cổ phiếu HDB.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 người giàu nhất TTCK năm 2020 có hơn 80% đến từ ngân hàng và bất động sản, Chủ tịch Phát Đạt trở lại top 10 ấn tượng với tổng tài sản tăng trưởng 138%

Tỷ phú Trần Đình Long

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – Trần Đình Long là gương mặt đáng chú ý trong câu lạc bộ tỷ phú USD của Việt Nam. Theo Forbes, ông Trần Đình Long hiện sở hữu 2,1 tỷ USD và xếp hạng 1.756 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Như vậy chỉ riêng trong tháng cuối cùng của năm 2020 vừa qua, tài sản ông Trần Đình Long đã tăng thêm 200 triệu USD.

Đọ tài sản các tỷ phú Việt được thế giới vinh danh

Nếu tính tổng cộng trong cả năm 2020, tài sản của “vua thép” Trần Đình Long đã thêm cả tỷ USD vì cuối năm 2019 ông không còn được ghi nhận trong danh sách các tỷ phú USD của Forbes.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu HPG tăng 7%, tính từ thời điểm COVID-19 bùng phát cho đến nay mã chứng khoán này hồi phục và tăng vọt hơn 150%.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh

Tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng Techcombank cũng ghi nhận số tài sản tăng mạnh trong năm qua. Tính đến ngày 7/2/2021, ông Hồ Hùng Anh sở hữu 1,5 tỷ USD. Tuy nhiên, trước đó vào ngày 17/1/2021, tài sản của ông Hồ Hùng Anh đã cán mốc 2 tỷ USD.

Đọ tài sản các tỷ phú Việt được thế giới vinh danh

Nếu so với đầu năm 2020 thì cả năm vừa qua, tài sản ông Hồ Hùng Anh cũng tăng thêm 500 triệu USD.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Đọ tài sản các tỷ phú Việt được thế giới vinh danh

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Tập đoàn Masan hiện sở hữu khối tài sản tương đương 1,2 tỷ USD, tăng thêm khoảng 200 triệu USD trong cả năm 2020. Với số tài sản này, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đứng thứ 1717 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích cổ phiếu SBT và LCG

Tỷ phú Trần Bá Dương

Theo ước tính của Forbes, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải sở hữu 1,5 tỷ USD, không thay đổi so với đầu năm 2020.

Đọ tài sản các tỷ phú Việt được thế giới vinh danh

Tỷ phú Trần Bá Dương lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes lần đầu năm 2018 với 1,76 tỷ USD.

Related Posts

Lãi suất trái phiếu chính phủ là gì? Tăng hay giảm?

Trái phiếu chính phủ là một công cụ tài chính quan trọng trong thị trường tài chính toàn cầu. Được phát hành bởi các chính phủ để…

Dogecoin được phát triển bởi ai? Định nghĩa, lịch sử và cách hoạt động

Đến đây, chắc hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với đồng tiền ảo DogeCoin, đồng tiền cũng được nhiều người cho là tương tự như Bitcoin…

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z - Steven B. Achelis 

Top sách phân tích kỹ thuật chứng khoán hay

Phân tích kỹ thuật là một trong những kiến ​​thức quan trọng trong lĩnh vực đầu tư. Dưới đây là Top sách phân tích kỹ thuật chứng…

Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan

Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan

Halan Milk là thương hiệu sữa tiêu chuẩn quốc tế của Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan – công ty chuyên sản xuất các sản phẩm…

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM hãy để Cafe Business gợi ý cho bạn qua bài viết Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM [mới…

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư quy định hoạt động của công ty chứng khoán

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư quy định hoạt động của công ty chứng khoán cho phép tỷ lệ vay margin không quá 5 lần vốn chủ sở hữu

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 121/2020/TT-BTC thay thế thông tư 210/2012/TT-BTC quy định về hoạt động của công ty chứng khoán trong đó quy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *