Long An: King Hill Residences hưởng lợi từ 2 đại đô thị liền kề

Đón sóng đầu tư siêu đô thị của các "ông lớn" về phía Tây Sài Gòn

So với các địa phương giáp ranh TP.HCM, bất động sản Long An được đánh giá là đi sau, nhưng có nhiều cơ hội đột phá. Điều này càng rõ nét khi rất nhiều ông lớn như Vinhomes, Eco Park, Kosy, ... đổ bộ với các dự án khủng.

Theo dữ liệu mới công bố từ Batdongsan.com.vn, trong các tháng đầu năm 2024, khách hàng đã bắt đầu quay trở lại thị trường bất động sản Long An. Lượng tin đăng và lượt tìm kiếm bất động sản có chiều hướng đi lên. Nhu cầu tìm kiếm có sự tăng trưởng tích cực ở loại hình nhà riêng lẻ và đất nền.

Cụ thể, lượng tin rao bán đất tăng 28% so với cuối năm 2023; nhu cầu tìm mua bất động sản cũng tăng 8%. Trong đó, loại hình đất nền sổ riêng, nằm trong các dự án quy hoạch bài bản, gần các khu công nghiệp hay gần dự án quy mô lớn tại Long An có nhu cầu tìm mua tăng mạnh trong 3 tháng qua.

Long An: King Hill Residences hưởng lợi từ 2 đại đô thị liền kề- Ảnh 1.

Dự án King Hill Residences, liền kề đại đô thị sinh thái, thương mại, du lịch 220ha do liên doanh Tập đoàn Ecopark và đối tác Nhật Bản đầu tư. Ngoài ra, dự án này cũng giáp ranh với đại đô thị quy mô hơn 143 ha của tập đoàn Kosy

Theo ghi nhận của tổng đại lý phân phối khu Tây TP.HCM, Công ty CP Kinh Doanh Westland, khoảng 2 tuần trở lại đây lượng khách quan tâm đất nền King Hill Residences, đã tăng khoảng 50%. Đặc biệt, đã có nhiều khách mua sỉ xuất hiện. Dự án King Hill Residences, liền kề đại đô thị sinh thái, thương mại, du lịch 220ha do liên doanh Tập đoàn Ecopark và đối tác Nhật Bản đầu tư. Ngoài ra, dự án này cũng giáp ranh với đại đô thị quy mô hơn 143 ha của tập đoàn Kosy.

Đây là dự án có mặt bằng giá tốt so với các dự án cùng phân khúc đã chào bán trước đó. Pháp lý đủ điều kiện chuyển nhượng sang tên khách hàng. Ngân hàng cho vay 70%. Mật độ xây dựng thấp chỉ 40% (thấp hơn khoảng 15% so với các dự án cùng phân khúc). Ngoài những lợi thế đó, đây cũng là dự án duy nhất mở bán ở vị trí trung tâm của 2 siêu đô thị, nên sự thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng là điều không khó lý giải.

Long An: King Hill Residences hưởng lợi từ 2 đại đô thị liền kề- Ảnh 2.

King Hill Residences thu hút sự quan tâm lớn nhờ vị trí liền kề 2 đại đô thị

Mở rộng cộng đồng đẳng cấp, sống sang trên từng bước chân

Sự xuất hiện của một đại đô thị là đòn bẩy vực dậy giá trị của cả khu vực lân cận. Quy hoạch đồng bộ, đầy đủ tiện ích đẳng cấp là những yếu tố mà các dự án nhỏ lẻ không thể tạo ra được.

Thực tế, những đại dự án ở TP.HCM như Vinhomes Grand Park, Phú Mỹ Hưng hay Celadon City đã góp phần đẩy mức giá thị trường xung quanh ăn theo. Do đó, xu hướng đầu tư đón đầu các dự án lớn luôn là ưu tiên của những nhà đầu tư nhanh nhạy.

Long An: King Hill Residences hưởng lợi từ 2 đại đô thị liền kề- Ảnh 3.

Bản đồ quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất dự án 143ha của Tập đoàn Kosy

Tại King Hill Residences, với vị trí giáp ranh với đại đô thị 143ha và liền kề với đại đô thị 220ha, cư dân sẽ tận hưởng mọi giá trị tiện ích đẳng cấp chỉ trong vài phút đi bộ. Cơ hội để gia nhập cộng đồng đẳng cấp, sống sang trên từng bước chân, với số tiền đầu tư tối ưu, sẽ rất khó lặp lại, bởi quỹ đất để phát triển dự án hàng trăm héc-ta đang ngày càng khan hiếm.

Dự án kết nối thẳng lên đường Vành đai 3 chỉ cách 3km

Trong các huyện ở Long An, giáp ranh TP.HCM, Bến Lức là địa phương thu hút sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp bất động sản. Một trong những yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp chính là vị trí kết nối thuận tiện vào TP.HCM và quỹ đất lớn, giá còn mềm.

Tập đoàn lớn đầu tiên phát triển dự án quy mô lớn ở địa phương này phải kể đến là Nam Long, với khu đô thị Water Point (trên 300ha). Năm 2022, Tập đoàn Park City Property Holdings cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An, đề xuất trình bày ý tưởng quy hoạch một phần khu phức hợp đô thị và công nghiệp tại phía bắc huyện Bến Lức, có quy mô lên tới 2.600ha. Gần đây nhất là Tập đoàn Eco Park và Kosy đã chọn địa phương này để phát triển dự án.

Long An: King Hill Residences hưởng lợi từ 2 đại đô thị liền kề- Ảnh 4.

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất dự án Ecopark có quy mô 220 ha

Đặc biệt, với King Hill Residences, không chỉ ở vị trí trung tâm của 2 siêu đô thị có quy mô tổng cộng gần 400ha, mà từ đây chỉ cách nút giao vào đường Vành đai 3 khoảng 3km. Do đó, đây là vị trí thuận lợi kết nối với các khu vực trọng điểm phía Nam.

Thông tin liên hệ:

Dự án King Hill Residences (Khu dân cư Đạt Thuận Phát)

Công ty Cổ phần Kinh doanh Westland

450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.450.450

Website: westland.vn