Phiên giao dịch 23/3/2022: Thị trường lọc nhà đầu tư

VNI đã có chặng đường đi lên khá tốt trong suốt 4-5 phiên vừa qua nên một điểm nghỉ chân là hợp lý vào lúc này. Điểm số dù vẫn trong biên zic zắc vùng 1440-1515 với pha chạm đáy và bật lại. Dù vậy sự dịch chuyển dòng tiền sự dẫn dắt và phân hóa của các nhóm ngành cổ phiếu là rất lớn. Trên hết chứng khoán năm 2022 không còn đồng loạt đi lên như 2021 giai đoạn này là giai đoạn lọc nhà đầu tư.

Nếu mức lợi nhuận của bạn dương tính từ đầu năm 2022 sẽ là thành công vì đâu đó tỷ lệ kẹp hàng đang chờ về bờ vẫn còn khá cao. Dù vậy cũng không hẳn là cơ hội quá hẹp trong giai đoạn này vì nhìn lại nhất là sự ảnh hưởng của thị trường thế giới, khủng hoảng UKraina đang hình thành lạm phát hàng hóa thì một số nhóm ngành và mã cổ phiếu dựa cơ hội đó phi mã rất kinh khủng. Những cơ hội của nhóm Phân bón, dầu khí, thép, thủy sản, đầu tư công và hồi phục của BĐS cũng không hề kém nếu nắm giữ đúng cổ phiếu.

Điển hình như phiên hôm nay sự phân hóa các nhóm ngành là lớn. Hạ nhiệt do VN30 bị ép bán xuống khá nặng trong đó là trụ nhóm VIN, ngân hàng, chứng khoán điều chỉnh. Tuy nhiên Thị trường không hề thiếu những cổ phiếu, nhóm ngành đi riêng hoặc tăng mạnh dư trần, đi lên phá đỉnh bất chấp thị trường.

Tham Khảo Thêm:  “Chinh phục” Thác Voi hoang sơ huyền bí giữa núi rừng Đà Lạt

Đầu tư theo nhóm ngành là mốt năm 2021 và cho đến hiện tại 2022 thì vẫn chưa hết nóng. Dòng tiền luân chuyển hết từ nhóm ngành này sang nhóm ngành khác và tạo nhiều cơ hội đầu cơ nóng. Giai đoạn trước đó là Phân Bón, hóa chất, dầu khí, thép, Thủy Sản đan xen BĐS, BĐS khu công nghiệp, đầu tư công, cổ phiếu siêu phàm và hệ penny đi riêng bất chấp. Ngược lại có những nhóm ngành chết dí và mãi chưa ngóc lên được là chứng khoán, ngân hàng, ….

ĐẤT VÀ CỔ ĐẤT có song hành

Nếu là người theo dõi về các thông tin vĩ mô, tài chính, kinh tế thì câu chuyện “Sốt Đất” được nhắc đi nhắc lại và nhiều lần trong giai đoạn này. Nhất là thời kì cuối năm 2021 và đến hiện nay thì cơn sốt này vẫn chưa hề lắng với lý thuyết “tránh lạm phát tiền lại phải chui vào đất” hay “ người sinh ra chứ đất có sinh ra thêm đâu”.

Góc độ thị trường “Bất Động Sản” có nét khác nhưng có nét tương đồng với thị trường chứng khoán. Điển hình giai đoạn này cũng là dễ thấy đất và cổ phiếu đất đang song hành cùng nhau. Nhiều cổ phiếu BĐS và liên quan đến BĐS cũng cứ có mùi BĐS là tăng chẳng cần lý do chỉ cần kì vọng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/03/2022 VNI giảm không đáng kể 1.44 điểm tức 0.1% về mức 1502.34 điểm. HNX cũng là một phiên đánh mất sự hưng phấn khi chỉ xanh nhẹ 0.75 điểm tức 0.16% về mức 462.10 điểm. Upcom khá tệ ngay từ đầu phiên và đỏ 0.22 điểm tức 0.19% về 116.58 điểm.

Tham Khảo Thêm:  Sau ĐHCĐ bất thường ông Lê Hồng Hà được bầu làm Tổng giám đốc Vietnam Airline thay ông Dương Trí Thành, hãng dự kiến lỗ hợp nhất 14.445 tỷ đồng

Thanh khoản dù kém hơn hôm qua nhưng vẫn duy trì mức khá. Tổng kết HOSE đạt con số 28.037 tỷ đồng, HNX là 4175 tỷ đồng và Upcom là 1619 tỷ đồng. Giai đoạn này yếu tố thanh khoản rất quan trọng bởi chỉ cần có sự thay đổi thì xu thế của VNI cũng có thể đảo chiều ngay được.

Diễn biến giao dịch khối ngoại sàn HoSE. Nguồn: FireAnt.

Khối ngoại hành động tích cực trong những phiên gần đây. Lượng mua là rất tích cực điển hình như hôm nay sức mua ròng vẫn đạt con số hơn 1013 tỷ đồng trên HOSE. Màu xanh mua là rất nhiều các mã chủ đạo như DGC, MSN, GEX, STB, KBC….79d28e58a2c76d9934d6-1648092983.jpg

Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị:

Dù phiên nay là phiên điều chỉnh nhưng là cần thiết với VNI để tạm nguội đi tích lũy tốt hơn để lên cao hơn. Kịch bản tốt là VNI cho 2 ngày cuối tuần về lấp GAP vùng 1494 điểm trong đó vẫn duy trì các nhóm ngành luân phiên nhau diễn. Vẫn còn những động lực cho các nhóm ngành tiếp tục đi lên trong thời điểm khó khăn. Vùng điểm 151x chưa thể ngắn hạn chinh phục được vì lượng hàng ở vùng này trước đó là khá dày đặc. Giai đoạn này phù hợp cho đầu cơ lướt sóng T+ với những mã có nền break đi lên hoặc tiếp tục chu kì hồi phục thì ăn ngắn hạn.

Tham Khảo Thêm:  Tham quan cửa khẩu Xa Mát

Chốt lại thì ở thời điểm nào chọn cầm cổ nào cũng mới là ảnh hưởng đến tài khoản rõ nhất. Cá nhân nhận định nếu nắm được BĐS, BĐS khu công nghiệp, Đầu tư công, thủy sản là những ngành còn triển vọng sắp tới.

Danh mục cá nhân hôm nay mua thêm với mã MBG cùng giữ LCG, PHC, VHG, DLG. Tư vấn, khuyến nghị chị tiết này được pulic hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại 0974058216 vào room theo dõi.

Hệ sinh thái gồm:

Room zalo bàn luận cổ phiếu: tại đây

Website tín hiệu chứng khoán  http://topfin.vn/ thì cho điểm mua thêm với các mã BIC, PVI. Mọi người có thể lên website đăng kí và sử dụng chỉ báo robot này cực hữu hiệu thay cho phân tích kỹ thuật. Đang có chương trình dùng thử để tham khảo mọi người nên thử.

Related Posts

TOP 10+ truyện kinh dị hay nhất hiện nay 2023

[ad_1] Truyện kinh dị hay nhất là một thể loại truyện hay không bao giờ hết hot. không những có thông tin thu hút, tình tiết ly kỳ mà còn đan xen những tuyến…

Làng chài Bích Đầm là điểm đến yên bình ở Nha Trang

Nếu bạn muốn tìm một nơi yên bình để thư giãn tâm hồn, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, làng chài Bích…

Khám phá cảnh du lịch Nha Trang bên dòng sông Cái

Nha Trang là một trong những thành phố du lịch thu hút nhiều du khách của các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ. Nhắc đến địa…

Đi Hàn Quốc mua gì về làm quà cho người thân, bạn bè?

Hàn Quốc luôn nổi tiếng về ẩm thực, thời trang, là thủ phủ của nhân sâm, linh chi và nhiều mặt hàng như điện tử, mỹ phẩm,……

Top 10 đặc sản Hải Phòng ngon quên lối về

Không phải ngẫu nhiên mà Hải Phòng được mệnh danh là “xứ sở ăn chơi”. Đến với thành phố cảng, du khách không chỉ được ngắm cảnh…

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo 2 ngày 1 đêm “ĐẦY ĐỦ NHẤT”

Côn Đảo là một quần đảo với 16 hòn đảo khác nhau ngoài Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến đây, du khách sẽ được khám phá hòn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *