Giải mã dự án D-Aqua lừa đảo chiếm dụng khách hàng [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Giải mã dự án D-Aqua lừa đảo chiếm dụng khách hàng hãy để Cafe Business gợi ý cho bạn qua bài viết Giải mã dự án D-Aqua lừa đảo chiếm dụng khách hàng [mới nhất 2023] nhé.

Hàng loạt dự án huy động vốn trái phép

Tại TP.HCM trước đây nhiều dự án không rao bán mà nhận tiền đặt cọc của khách hàng. Việc huy động vốn này thường dưới dạng “hợp đồng đặt cọc giữ chỗ”, “hợp đồng đặt cọc góp vốn”, “đặt cọc ưu tiên”… có khi lên đến 20-30% giá trị căn hộ. Trên thực tế, có nhiều trường hợp chủ đầu tư chiếm dụng vốn của người mua, thậm chí lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Theo quy định của pháp luật, chủ đầu tư BĐS hình thành trong tương lai chỉ được huy động vốn khi cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện và phải có văn bản đủ điều kiện của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, nhiều dự án chưa mở bán mà đang nhận tiền đặt cọc của khách hàng.

Cụ thể, dự án khu nhà ở tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè (tên thương mại là La Partenza) được UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh (100% vốn của Khải Hoàn Land) làm Chủ đầu tư theo Nghị quyết. Số 1530/QĐ-UBND ngày 04/07/2015.

Dù được cấp phép từ lâu nhưng công ty này không triển khai dự án. Khải Hoàn Land chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư cá nhân rồi “rục rịch” nhiều năm.

Năm 2019, khi dự án còn nằm trên giấy, Khải Hoàn Land đã nhận “đặt chỗ thiện chí” dự án La Partenza. Tuy nhiên, tính pháp lý của dự án vẫn là một dấu hỏi lớn. Dự án La partenza chưa được tính tiền sử dụng đất do vẫn ‘chắn’ với đất công và chưa được cấp phép quy hoạch.

Tham Khảo Thêm:  Công Ty Cổ Phần Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng [mới nhất 2023]

Năm 2020, Công ty BĐS Khải Minh Land tiếp tục rao bán dưới tên Khải Hoàn Land trong khi dự án vẫn là bãi đất trống. Dù chưa có giấy phép xây dựng, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản dự án không cho phép huy động vốn nhưng dù sao công ty cũng đã bán toàn bộ tòa nhà Alba và 2 tòa còn lại đã bán được khoảng 60%.

Trong khi cơ quan chức năng cảnh báo chủ đầu tư Khải Hoàn Land về việc huy động vốn trái phép, rủi ro của La Partenza là rất cao. Khách hàng đã đặt cọc để “giữ chữ tín” vì giá hợp lý, nhưng nếu chủ đầu tư không thể hoàn thiện dự án, khách hàng sẽ vướng vào kiện tụng, tranh chấp kéo dài.

Một dự án khác tại quận 6 do Công ty BĐS Minh Anh làm chủ đầu tư mang tên D-Homme vẫn đang xin chấp thuận chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, công ty đã qua mặt cơ quan chức năng để thực hiện “thương vụ hợp đồng quyền chọn” và thu tiền của khách hàng.

Còn tại quận 8, dự án D-Aqua nằm trên khu đất bỏ hoang do Công ty TNHH MTV Cảng sông TP.HCM bán đấu giá cho bà Đàm Kim Phụng theo thẩm định giá của Kho bạc. Dự án D-Aqua còn nằm trên giấy, chưa được phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch nhưng đã trở thành nơi trưng bày, tư vấn để nhận đặt chỗ của khách hàng.

Tham Khảo Thêm:  Công ty xuyên quốc gia là gì? [mới nhất 2023]

Tại TP.Thủ Đức, dự án Stellars giai đoạn 1 9 được rao bán với giá rất cao khoảng 46 triệu/1tr, đất nền biệt thự giá 230 triệu/m2. Dự án rao “có cánh” để hút khách đặt cọc nhưng rủi ro pháp lý cao. Bởi hiện trạng thực tế chỉ là bãi đất trống được quây bằng tôn.

Riêng dự án Ascent Plaza tại quận Bình Thạnh, đến năm 2019 căn hộ bán vẫn chưa được chấp thuận đầu tư. Hiện một số khách hàng đã đặt cọc đang khiếu nại, đòi lại tiền vì dự án chưa có giấy phép quy hoạch nên không biết khi nào triển khai.

Cần kiểm tra, xử lý quyết liệt

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch TP.HCM Lê Hòa Bình đã chỉ đạo thanh tra, kiểm tra đột xuất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Lãnh đạo thành phố đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng chấn chỉnh hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn TP.HCM. Một số dự án, chủ đầu tư bị phản ánh có dấu hiệu huy động vốn trái phép sẽ bị thanh tra trong thời gian tới.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư dự án nhà ở, công trình cao tầng, nhà ở phải đăng ký hợp đồng mua bán nhà ở theo mẫu quy định. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành tổ chức kiểm tra, rà soát định kỳ hoặc đột xuất các vụ việc được báo chí và nhân dân phản ánh. Điều này nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi mua bán nhà và tránh tình trạng tranh chấp, kiện tụng, thưa kiện ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Tham Khảo Thêm:  Các công ty xuyên quốc gia ở Việt Nam [mới nhất 2023]

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND quận, huyện kiểm tra, điều tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực xây dựng. và củng cố hoạt động kinh doanh bất động sản. . Sở Tư pháp phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Sở Tài nguyên và Môi trường để thực hiện tốt nội dung đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, động sản… trong lĩnh vực công chứng chứng thư. Tổ chức.

Theo quy định của Luật quản lý BĐS, chủ đầu tư chỉ được huy động vốn đối với BĐS hình thành trong tương lai sau khi đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Tuy nhiên, các công ty trên đã lách luật bằng cách mập mờ, úp mở mở bán bằng cách nhận đặt cọc thiện chí của khách hàng. Việc gây quỹ bất hợp pháp này nhằm mục đích chiếm đoạt vốn của người mua và thậm chí lừa đảo tiền của các nhà đầu tư phù hợp.

“Đây là hình thức kinh doanh không phù hợp, lừa dối khách hàng, gây ảnh hưởng thị trường. Hình thức huy động vốn này tiềm ẩn rủi ro lớn cho khách hàng. Nếu chủ đầu tư không làm được điều đó thì khách hàng sẽ mất tất cả”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, nói.


Video Giải mã dự án D-Aqua lừa đảo chiếm dụng khách hàng [mới nhất 2023]

Related Posts

doanh-nghiep-ban-le-nhat-ban-cafebusiness

60% doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam

Tất cả các doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản tại Việt Nam đều hy vọng tăng lợi nhuận trong năm nay và 60% dự định mở rộng…

du-lich-nam-5-thang-dau-nam-2023-cafebusiness

Việt Nam đón gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm

Tổng cục Du lịch cho biết rằng với tổng số 4,6 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm và đạt 57,5% mục tiêu kế…

Shinhan bank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Shinhan Bank cũng là một cái tên ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Shinhan bank là ngân hàng gì? Từ nước nào? Hoạt động có uy…

Mã Swift Code – Mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Đôi khi bạn đi giao dịch ngân hàng hay nghe thấy thuật ngữ Swift Code Vietcombank, bạn có biết nó có nghĩa là gì không? Sử dụng…

VPBank là ngân hàng gì? Lãi suất vay của VPBank là bao nhiêu?

VPBank là ngân hàng gì? VPBank có uy tín không? Bạn đánh giá độ tin cậy của VPBank như thế nào?… Đây là những câu hỏi thường…

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Vì tính hiệu quả và an toàn của hình…