[Top 99+] hình ảnh quyển sách trang trí bìa [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm [Top 99+] hình ảnh quyển sách trang trí bìa hãy để Cafe Business gợi ý cho bạn qua bài viết [Top 99+] hình ảnh quyển sách trang trí bìa [mới nhất 2023] nhé.

[Top 99+] hình ảnh quyển sách trang trí bìa [mới nhất 2023]

Bìa sách không thể hiện toàn bộ nội dung của một cuốn sách nhưng lại là một phần quan trọng thể hiện nội dung tác phẩm cũng như tư tưởng của tác giả.

Phong cách thiết kế bìa nào sẽ được thị trường sách ưa chuộng trong năm 2023?

Xu hướng thiết kế sách trang trí bìa

Anh em Designtrend 1
Phong cách thiết kế bìa nào sẽ được thị trường sách ưa chuộng trong năm 2023?

Chỉ còn vài ngày nữa là cả thế giới sẽ bước sang năm 2023. Những người yêu sách cũng có thể mong đợi một điều gì đó đặc biệt trong năm mới. Ngoài các xu hướng sáng tác mới, cách tiếp cận mới, bố cục trang và thiết kế bìa sách được đặc biệt chú ý.

Không dễ để dự đoán tương lai nhưng dựa trên xu hướng chung của những năm gần đây cũng như tính đặc thù của bìa sách (các thể loại sách thường có mẫu chung ổn định và tương đối bền vững) chúng ta vẫn có thể dự đoán phần nào khuynh hướng thiết kế bìa sách của năm 2023 sắp tới.

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta có thể điểm qua một vài đặc điểm chính trong thiết kế của các tác phẩm bán chạy trong năm nay để có cái nhìn bao quát hơn. Năm 2022, các thiết kế sách thường bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa tối giản, sự pha trộn màu sắc cũng như các họa tiết minh họa nổi bật. Nhìn xa hơn, điều này cũng được bắt gặp trong năm 2021 và một vài năm trước đó.

Các bìa sách dùng màu trộn, tương phản được nhiều độc giả yêu thích.

Anh em Designtrend 2
Các bìa sách dùng màu trộn, tương phản được nhiều độc giả yêu thích.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần xem xét đến xu hướng thiết kế đồ họa nói chung trong giai đoạn sắp tới. Đó sẽ là lúc các thiết kế bị ảnh hưởng rất nhiều từ mô hình 3D hay nghệ thuật từ AI hay phong cách Retrofuturism (viễn tưởng kết hợp hoài cổ).

Dựa trên cơ sở đó, các nghệ sĩ thiết kế hoàn toàn có thể áp dụng để tạo ra các nhân vật chân thực hay một thế giới hư cấu đầy mê hoặc (trên bìa sách).

Tham Khảo Thêm:  50 Hình Nền Vintage 4K Đẹp Nhất Cho Điện Thoại, Máy Tính

Hình ảnh mang tính biểu tượng

Xu hướng đầu tiên có thể trở nên nổi bật trong năm 2023 là các bìa sách lấy ý tưởng từ các đồ vật mang tính biểu tượng. Khi đó, các thiết kế sẽ có phong cách tối giản, không rườm rà, phức tạp. Thay vào đó, chúng sẽ bao gồm tên tác giả, tên sách và một vật thể/hình ảnh có ý nghĩa tượng trưng cao để ngầm biểu lộ cốt truyện của cuốn sách.

Người thiết kế cần hiểu rõ tác phẩm để có thể biểu đạt vật thể mang tính biểu tượng. Ảnh: Miblart.

xu hướng thiết kế 3
Người thiết kế cần hiểu rõ tác phẩm để có thể biểu đạt vật thể mang tính biểu tượng.

Như vậy, người đọc sẽ có thiên hướng dồn hết sự chú ý vào tựa đề cuốn sách và muốn khám phá thật nhanh câu chuyện phía sau vật thể/hình ảnh bí ẩn trên. Với phong cách thiết kế này, các cuốn sách thường thuộc thể loại kinh dị, bí ẩn hay thậm chí là phi hư cấu.

Hoa văn phức tạp và trang trí công phu

Một phong cách quen thuộc khác thường nhìn thấy trong vài năm gần đây là các yếu tố trang trí chi tiết và phức tạp chiếm toàn bộ mặt phẳng của bìa sách. Chúng bao gồm nhiều mẫu trang trí, biểu tượng và vật thể khác nhau được đan xen một cách hài hòa. Từ đó làm tôn thêm thông điệp ngầm của tác giả.

Với thiết kế dạng này, ranh giới giữa siêu phẩm và thất bại là rất mong manh.

xu hướng thiết kế 4
Với thiết kế dạng này, ranh giới giữa siêu phẩm và thất bại là rất mong manh. Ảnh: Miblart.

Trong xu hướng này, kiểu chữ thiết kế (Typography) đóng một vai trò quan trọng bậc nhất khi các nghệ sĩ/họa sĩ phải lựa chọn sao cho phù hợp với bố cục phức tạp chung của bìa sách. Theo gợi ý từ Miblart, các thiết kế nên ưu tiên dạng phông chữ có chân serif. Như vậy sẽ phù hợp hơn đối với các tiểu thuyết thuộc thể loại giả tưởng, kinh dị hoặc bí ẩn.

Bìa sách minh họa đầy màu sắc

Trong năm 2023, một xu hướng khác về thiết kế là các bìa sách đầy màu sắc với hình ảnh minh họa đơn giản nhưng dễ gợi cảm xúc. Những hình ảnh minh họa thường được thiết kế để tạo ra tâm trạng phù hợp và gợi lên những cảm xúc nhất định cần thiết cho cốt truyện, khơi gợi lên sự tò mò của độc giả.

Tham Khảo Thêm:  100+ Hình nền màu tím đẹp dễ thương chất lừ dễ thương khiến bạn mê mẩn

Đôi khi cách thiết kế minh họa đơn giản lại gợi lên nhiều cảm xúc.

xu hướng thiết kế 5
Đôi khi cách thiết kế minh họa đơn giản lại gợi lên nhiều cảm xúc.

Bìa sách thường bao gồm nhân vật/chủ thể chính của cuốn sách đi cùng với bối cảnh tươi sáng và những con vật/đồ vật dễ thương. Màu sắc rất quan trọng khi chúng góp phần quan trọng để thu hút sự chú ý của khán giả, lan tỏa những rung cảm tích cực và lãng mạn. Cũng bởi vậy, dạng bìa sách này thường được thiết kế dành cho thể loại lãng mạn, bí ẩn tươi sáng hoặc sách cho lứa tuổi mới lớn.

Mô hình 3D thực tế

Phù hợp với sự phát triển của công nghệ, một số thiết kế bìa sách sử dụng mô hình 3D để tạo ra những hình ảnh chân thực về nhân vật chính, bối cảnh truyện hoặc biểu lộ gần nhất với góc nhìn, trí tưởng tượng của tác giả.

Xu hướng thiết kế này cho phép người đọc đắm mình vào cốt truyện và cảm nhận nhiều nhất có thể. Các tác phẩm giả tưởng, khoa học viễn tưởng thường sử dụng cách tiếp cận hình ảnh ban đầu này.

Các thiết kế chịu ảnh hưởng từ mô hình 3D hoặc nghệ thuật AI thường được sử dụng trong sách giả tưởng hoặc viễn tưởng.

xu hướng thiết kế 6
Các thiết kế chịu ảnh hưởng từ mô hình 3D hoặc nghệ thuật AI thường được sử dụng trong sách giả tưởng hoặc viễn tưởng.

Bìa sách đơn sắc tươi sáng

Một xu hướng khác trong thiết kế bìa sách là khi một màu đơn sắc chiếm gần 75-90% không gian.

Những trang bìa như vậy thường sử dụng màu sắc bắt mắt, sáng sủa và đóng vai trò là nền tảng tuyệt vời cho các kiểu chữ. Các tác phẩm sử dụng loại hình thiết kế này thường thuộc thể loại lãng mạn, giả tưởng, kinh dị hoặc bí ẩn.

Thiết kế đơn sắc thường nhanh chóng làm bật được nội dung.

Xu hướng thiết kế Brother 7
Thiết kế đơn sắc thường nhanh chóng làm bật được nội dung.

Họa tiết hoa cỏ

Cũng sử dụng những màu sắc rực rỡ, bắt mắt còn có một phong cách khác liên quan nhiều tới cây cỏ, hoa lá. Xu hướng đã xuất hiện từ lâu và vẫn giữ nguyên được giá trị của mình trong dòng chảy thời gian. Tất nhiên, với sự phát triển của thời đại, nhiều điểm khác biệt cũng được thể hiện trong xu hướng này.

Tham Khảo Thêm:  [Top 99+] hình ảnh bụng bầu qua từng tháng [mới nhất 2023]

Không mới nhưng đầy giá trị.

Anh em Designtrend 8
Không mới nhưng đầy giá trị.

Ngoài cách trang trí cổ điển với hoa và cây cối, chúng ta có thể thấy cách các nhà thiết kế đã kết hợp thêm cùng các nhân vật/chủ thể chính trong truyện để gợi thêm nhiều cảm xúc hơn cho đọc giả. Các thể loại như tiểu thuyết tình cảm hoặc sách dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên rất ưa chuộng phong cách này.

Trộn màu và tương phản

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, xu hướng thiết kế bìa sách dựa trên yếu tố trộn màu hoặc sử dụng màu tương phản lên ngôi rõ nét. Và năm 2023 vẫn sẽ là khoảng thời gian thịnh hành của chúng.

Trong vài năm gần đây, các loại màu tương phản, màu trộn được nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp lựa chọn. Ảnh: Miblart.

Anh em Designtrend 9
Trong vài năm gần đây, các loại màu tương phản, màu trộn được nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp lựa chọn. Ảnh: Miblart.

Sự kết hợp bất ngờ của màu sắc tươi sáng và tương phản thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với phong cách này, các nghệ sĩ có nhiều không gian hơn để sáng tạo khi minh họa hình ảnh hoặc chọn phông chữ. Sách lãng mạn hoặc phi hư cấu có thể sử dụng thiết kế này.

Phông chữ lên ngôi

Sử dụng đúng phông chữ là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ thiết kế nào. Tuy nhiên, có những phong cách thiết kế thiên về thể loại hơn là thể hiện cốt truyện hay ẩn ý nào đó của tác giả.

Typography được tận dụng triệt để trong thiết kế bìa sách.

10
Typography được tận dụng triệt để trong thiết kế bìa sách

Tại thời điểm này, chúng ta không cần nhân vật chính hay chủ đề trên bìa sách. Thay vào đó, các font chữ thiết kế được sử dụng tinh tế và phóng to trở thành điểm nhấn của cuốn sách.

Để thể hiện tốt nhất phong cách thiết kế này, các phông chữ thường được cung cấp một cái nhìn đặc biệt, khác thường, phù hợp nhất với bố cục và kết cấu thiết kế xung quanh. Lãng mạn, khoa học viễn tưởng, kinh dị hoặc phi hư cấu đều có thể tận dụng tối đa xu hướng này.


Video [Top 99+] hình ảnh quyển sách trang trí bìa [mới nhất 2023]

Related Posts

Tuyển chọn Top 50+ hình ảnh Anime dễ thương, đáng yêu, đẹp mắt

  Anime ngày càng được giới trẻ yêu thích và biết đến rộng rãi. Với những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhiều màu sắc thể hiện…

300 hình nền điện thoại cute, cool, cực đẹp được tải nhiều

  hình nền điện thoại Có nhiều chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn, dễ thương, phong cảnh, lãng mạn,… Người dùng có thể tùy chọn…

100+ Hình nền hoa mẫu đơn trắng đỏ ý nghĩa cho điện thoại

  Hình nền hoa mẫu đơn cho điện thoại đang là xu hướng hot nhất hiện nay, vì tên hoa cũng rất sâu sắc và ý nghĩa…

400+ hình ảnh anime nam nữ cực dễ thương, cực ngầu và cực đẹp

  Ảnh Hoạt Hình là những nhân vật hoạt hình Nhật Bản, được vẽ theo phong cách phóng đại hơn một chút như đôi mắt to, mái…

350+ Hình nền điện thoại HD 4K đẹp, ngầu nhất hiện nay

  Hình nền điện thoại chất giúp bạn không cảm thấy nhàm chán với những hình nền mặc định từ nhà sản xuất, đặc biệt là các…

Top 55+ Hình nền Graffiti cho điện thoại cực đẹp và sáng tạo

  Hình nền graffiti cho điện thoại Ban đầu, chúng chỉ là những bức vẽ đơn giản nhưng về sau chúng ngày càng được sáng tạo và…