Cụ thể, khoản vay này sẽ được dùng để thanh toán các chi phí thuộc dự án Aqua 112 ha.

aqua-vay-1720407684.jpg

Dự án Aqua City là dự án trọng điểm của Novaland, tọa lạc tại phường Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng các tài sản đảm bảo liên quan đến hai lô trái phiếu TPACH2124002 và TPACH2125001 để đảm bảo cho khoản vay trên.

Các tài sản này bao gồm các quyền sử dụng đất tại dự án Aqua 112 ha; quyền tài sản phát sinh liên quan đến dự án Aqua 112 ha bao gồm nhưng không giới hạn tiền trên các tài khoản của dự án Aqua 112 ha; toàn bộ phần vốn góp của các thành viên góp vốn hiện hữu tại Thành phố Aqua; quyền đòi nợ phát sinh từ các hợp đồng mua bán/chuyển nhượng sản phẩm của dự án Aqua 112 ha.

Trong đó, dự án Aqua 112 ha là dự án có diện tích 112 ha theo quyết định chủ trương đầu tư do UBND tỉnh Đồng Nai cấp cho Công ty TNHH Thành phố Aqua.

Công ty TNHH Thành phố Aqua có tiền thân là CTCP Thành phố Aqua, được thành lập năm 2008 với vốn điều lệ 1.765 tỷ đồng để triển khai dự án Aqua City. Qua nhiều lần thay đổi cơ cấu cổ đông, đến nay Novaland sở hữu 69,98% vốn điều lệ tại doanh nghiệp này.

Dự án Aqua City là dự án trọng điểm của Novaland, tọa lạc tại phường Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án có quy mô lên đến 1.000 ha, được chủ đầu tư triển khai từ năm 2008 với 7 phân khu.

Do sự không đồng bộ giữa quy hoạch các cấp, dự án này phải "đóng băng" một thời gian. Cuối năm ngoái, Chính phủ đã có cuộc họp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án này cùng các dự án khác trong khu vực.

Đến cuối tháng 3, dự án Aqua City mới xây xong phần thô của phân khu The Suite và The Elite. Các phân khu còn lại vẫn đang trong quá trình xây dựng, riêng một số phân khu chỉ mới thực hiện công tác san lấp mặt bằng.

Về hoạt động kinh doanh, đơn vị này ghi nhận năm 2023 lỗ sau thuế hơn 359 tỷ đồng. Trong năm liền trước đó, chủ đầu tư bất động sản này cũng lỗ hơn 135 tỷ đồng.