VN-Index có thể tiếp tục tăng lên 1.500 điểm bất chấp virus

20/08/2021 17:53

Thị trường chứng khoán Việt Nam có thể đẩy lên mức cao mới nhờ định giá rẻ và triển vọng tăng trưởng lợi nhuận khả quan.

VN-Index có thể tiếp tục tăng lên 1.500 điểm bất chấp virus

Theo Bill Stoops, Giám đốc đầu tư tại Dragon Capital cho biết, chỉ số VN Index có thể tăng thêm 10% lên 1.500 điểm với điều kiện tiêm chủng Covid-19 sẽ góp phần hạn chế các ca nhiễm mới trong những tuần tới.

Theo VinaCapital, Việt Nam đang đối phó với làn sóng virus mới tốt hơn so với các nước khác.

VN-Index đã sụt giảm 7% vào tháng 7 - mức tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020 và điều này đã kích hoạt một cuộc săn lùng giá tốt của các quỹ toàn cầu. Theo đó, khối ngoại đã quay lại mua ròng lần đầu tiên sau 10 tháng. Động thái tương tự cũng diễn ra ở các thị trường chứng khoán như Ấn Độ và Úc, các nhà đầu tư đang đặt cược làn sóng lây nhiễm gần đây sẽ được kiểm soát trong khi các nhà hoạch định chính sách tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

VN-Index có thể tiếp tục tăng lên 1.500 điểm bất chấp virus ảnh 1

Chứng khoán Việt Nam đón nhận dòng vốn nước ngoài đầu tiên trong tháng kể từ tháng 9/2020

Ông Bill Stoops cho biết, nếu Việt Nam có thể kiểm soát được đợt bùng phát dịch bệnh, thì thị trường sẽ “trở lại đúng hướng như trước khi có làn sóng thứ tư này”. Chỉ số VN Index đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.420 vào tháng 7 trước khi quay đầu giảm trở lại.

Giống như nhiều nước láng giềng Đông Nam Á, Việt Nam đang phải chống chọi với đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng.

Bất chấp đợt lao dốc gần đây, chỉ số VN Index vẫn tăng 23% trong năm nay và là chỉ số chứng khoán hoạt động tốt nhất châu Á. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, hệ số P/E của VN Index ở mức 14 lần, thấp hơn mức trung bình của khu vực Đông Nam Á là khoảng 15 lần.

VN-Index có thể tiếp tục tăng lên 1.500 điểm bất chấp virus ảnh 2

Định giá cổ phiếu Việt Nam rẻ so với các nước trong khu vực

Việt Nam đặt mục tiêu tiêm chủng cho 75% dân số vào đầu năm tới, mặc dù chỉ có 1,4% trong 98 triệu dân được tiêm chủng đầy đủ vào ngày 18/8. Việt Nam cũng đã xử lý đợt bùng phát đại dịch mới nhất tốt hơn một số quốc gia như Malaysia và Thái Lan. Điều đó khiến các nhà đầu tư tin tưởng rằng thị trường chứng khoán sẽ sớm phục hồi.

Giám đốc đầu tư Andy Ho của VinaCapital cho biết: “Việt Nam tiếp tục quản lý dịch bùng phát hiệu quả hơn nhiều nước khác trong khu vực, từ cả quan điểm sức khỏe cộng đồng và kinh tế. Đợt bùng phát hiện tại có thể đã làm gián đoạn tốc độ phát triển, nhưng nó không làm nó trật bánh tăng trưởng”.

Hạc Hiên / Theo Bloomberg
Bạn đang đọc bài viết "VN-Index có thể tiếp tục tăng lên 1.500 điểm bất chấp virus" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư lienhe@cafebusiness.vn hoặc liên hệ hotline 0988.355.606